Walt Disney Pictures

Walt Disney Pictures

Burbank, California
cover

Chad Stahelski ผู้กำกับจาก John Wick เผยว่าเขาอยากกำกับ Star Wars

Star Wars ถือเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของโลก จึงไม่แปลกที่จะมีผู้กำกับหลายคนสนใจและอยากลองที่จะกำกับภาพยนตร์งแฟรนไชส์นี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นอาจรวมถึง Chad Stahelski ผู้กำกับจากแฟรนไชส์ John Wick ที่ล่าสุดได้ออกมายอมรับว่าเขาอยากลองกำกับภาพยนตร์ Star Wars

cover

Angelina Jolie เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ Disney เพื่อกลับมารับบทนำใน Maleficent 3

หากพูดถึงชื่อของ Angelina Jolie เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเธอ หลังจากหายหน้าหายตาไปนานถึง 2 ปี ดูเหมือนว่าคุณแม่ Jolie กำลังจะกลับได้มาคืนจออีกครั้งในเร็วๆ นี้ เนื่องจากล่าสุดได้มีรายงานออกมาว่าเธอเพิ่งเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ Disney เพื่อกลับมารับบทเป็น Maleficent อีกครั้งในภาคต่อ

cover

ข่าวดี! ยืนยันแล้ว Woody และ Buzz Lightyear จะกลับมาใน Toy Story 5

Toy Story ถือเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ยอดฮิตอันดับต้นๆ ของสตูดิโอ Pixar ซึ่งมีออกมาแล้วทั้งหมด 4 ภาค โดยก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่ามันจะได้ไปต่อในภาคที่ 5 แต่สิ่งที่แฟนๆ ตั้งคำถามกันมากที่สุดก็คือตัวละครหลักอย่าง Woody และ Buzz Lightyear จะได้กลับมาใน Toy Story 5 หรือไม่ และในตอนนี้คำถามของแฟนๆ จะได้รับคำตอบแล้ว

cover

เดินหน้าต่อ! Disney ออกมายืนยันว่า TRON: Ares ที่นำแสดงโดย Jared Leto กำลังจะได้เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำในเร็วๆ นี้

ปัจจุบันนี้เป็นเวลากว่า 13 ปีแล้วนับตั้งแต่ TRON: Legacy (ภาคที่ 2) ออกฉายในปี 2010 หลังจากการรอคอยอันยาวนาน ในที่สุด TRON: Ares ภาพยนตร์ TRON เรื่องที่ 3 ก็กำลังจะเกิดขึ้นแล้ว ภาคต่อเรื่องนี้ได้ติดอยู่ในการพัฒนานานหลายปีแล้ว แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้ทุกอย่างจะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว เนื่องจากล่าสุด Disney ได้ออกมาประกาศว่า TRON: Ares กำลังจะเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำกันในเร็วๆ นี้

cover

Chris Pine เผยถึงเหตุผลว่าทำไมเขาจึงร่วมแสดงใน Wish

ตอนนี้เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นก่อนที่ Wish ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องล่าสุดของ Disney จะเข้าฉาย ในภาพยนตร์เรื่องนี้เราจะได้เห็น Chris Pine พระเอกจากแฟรนไชส์ Star Trek มาพากย์เสียงเป็น Magnifico วายร้ายหลักของเรื่อง โดยล่าสุด Pine ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุผลว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจรับบทนี้

cover

ได้ดูแน่! The Rock ยืนยันว่า Moana ฉบับไลฟ์แอ็กชันจะเป็นภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเขา

ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Moana ที่ออกฉายในปี 2016 ถือเป็นหนึ่งในความสำเร็จครั้งใหญ่ของ Disney ภาพยนตร์เรื่องนี้กวาดรายได้ทั่วโลกไปมากกว่า 690 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งหลังจากผ่านไปนานหลายปี ตอนนี้ Moana กำลังจะถูกชุบชีวิตขึ้นมาอีกครั้งในฉบับไลฟ์แอ็กชัน ซึ่งดูเหมือนว่าทุกอย่างจะเริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว เนื่องจากล่าสุด Dwayne Johnson หรือ The Rock ได้ออกมายืนยันว่า Moana ฉบับไลฟ์แอ็กชันเป็นภาพยนตร์เรื่องต่อไปที่เขาจะถ่ายทำ

cover

ได้ดูแน่นอน! Scarlett Johansson ยืนยันว่าเธอกำลังพัฒนาภาพยนตร์เรื่อง Tower of Terror ของ Disney อยู่

Scarlett Johansson นักแสดงสาวที่แฟนๆ ภาพยนตร์ทั่วโลกรู้จักกันดีในฐานะ Natasha Romanoff / Black Widow แห่งจักรวาล Marvel Cinematic Universe (MCU) แม้ว่าตอนนี้เธอจะไม่ได้เป็น Black Widow อีกต่อไปแล้ว แต่เธอก็ยังคงมีสัมพันธ์ที่ดีอยู่กับ Disney โดยล่าสุดเธอได้ออกมายืนยันแล้วว่าในตอนนี้เธอกำลังพัฒนาภาพยนตร์เรื่อง Tower of Terror ร่วมกับ Disney อยู่ ซึ่งเธอจะทั้งรับบทนำและร่วมเป็นโปรดิวเซอร์

cover

เลื่อนเป็นปี! Disney ประกาศเลื่อนวันฉาย Snow White ฉบับไลฟ์แอ็กชันจากปี 2024 ไปปี 2025

หลังจากเปิดตัว The Little Mermaid ฉบับไลฟ์แอ็กชันออกมาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ Disney ก็กำลังพัฒนาภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันเรื่องใหม่อยู่ ได้แก่ Snow White ที่จะนำแสดงโดย Rachel Zegler และ Gal Gadot ซึ่งเดิมทีมีกำหนดการที่จะเข้าฉายในปี 2024 แต่ดูเหมือนว่าแฟนๆ อาจจะต้องรอกันต่อไปอีกนาน เนื่องจากล่าสุด Disney ได้ออกมาประกาศเลื่อนวันฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ออกไปอีก 1 ปี เปลี่ยนไปเข้าฉายในปี 2025 แทน

cover

สำเร็จอย่างต่อเนื่อง! ยืนยันแล้ว Elemental ขึ้นเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวทาง Disney+ ด้วยยอดเข้าชมสูงที่สุดประจำปีนี้

Elemental ผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องล่าสุดจาก Pixar ที่แม้ว่าจะเริ่มต้นได้ไม่ดีนักในช่วงเปิดตัว แต่สุดท้ายก็สร้างกระแสและสามารถกวาดรายได้ไปได้เกือบ 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งดูเหมือนว่ากระแสจะยังไม่หมดลง เพราะเมื่อเปิดตัวทาง Disney+ แอนิเมชันเรื่องนี้ก็ยังทำผลงานได้ดี ด้วยการทำลายสถิติขึ้นเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกด้วยยอดเข้าชมสูงที่สุดของปี 2023

cover

กระแสดี! ตัวอย่างแรกของ Wish ทำลายสถิติขึ้นเป็นภาพยนตร์ของ Disney ที่มียอดเข้าชมตัวอย่างสูงสุด

ตอนนี้ Disney กำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องใหม่อย่าง Wish และได้มีการปล่อยตัวอย่างแรกออกมาแล้วเมื่อไม่กี่วัน ซึ่งดูเหมือนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะได้รับความสนใจจากแฟนๆ ทั่วโลก เนื่องจากตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมาของ Wish ได้ทำลายสถิติขึ้นเป็นตัวอย่างของ Disney ที่มียอดเข้าชมสูงที่สุดนับตั้งแต่ Frozen II ในปี 2019

cover

จะได้ดูแล้ว! Haunted Mansion มีกำหนดการเปิดตัวทาง Disney+ ในเดือนตุลาคมนี้

Haunted Mansion ภาพยนตร์แนวสยองขวัญ-คอเมดี้เรื่องล่าสุดจาก Disney ที่เพิ่งเปิดตัวในโรงภาพยนตร์ไปเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าในตอนนี้จะถึงเวลาแล้วที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเปิดตัวทาง Disney+ เนื่องจากล่าสุดได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า Haunted Mansion จะเปิดตัวทาง Disney+ ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้

cover

มาแบบเงียบๆ! Elemental ทำรายได้ในตลาดต่างประเทศแซงหน้า Spider-Man: Across the Spider-Verse

Elemental ผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องล่าสุดจาก Pixar และ Disney ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ที่ประสบความสำเร็จเกินคาดอย่างมาก เนื่องจากตอนแรกนั้นเปิดตัวด้วยรายได้ที่ต่ำ แต่ด้วยกระแสปากต่อปากทำให้สุดท้ายก็กวาดรายได้ติดมือกลับไปได้มหาศาล ล่าสุดได้มีการยืนยันออกมาแล้วว่า Elemental ทำรายได้ในตลาดต่างประเทศ (ทั่วโลกยกเว้นอเมริกา) แซงหน้า Spider-Man: Across the Spider-Verse เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

cover

ชอบบทนี้! Gal Godot เผยว่าบทบาทราชินีใจร้ายใน Snow White เป็นบทที่เธอสนใจมาตั้งแต่แรกแล้ว

Gal Gadot ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงผู้หญิงที่กำลังโด่งดังอย่างมากในตอนนี้ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากจากการรับบทเป็น Wonder Woman ในจักรวาลภาพยนตร์ DC และในปีหน้าเธอก็กำลังจะได้รับบทบาทสำคัญอีกครั้งด้วยการรับบทเป็น Evil Queen หรือ “ราชินีใจร้าย” ในภาพยนตร์ Snow White ฉบับไลฟ์แอ็กชัน ซึ่งล่าสุดเธอได้ออกมาเผยว่าเธอเล็งที่จะรับบทบาทนี้เอาไว้ตั้งแต่แรกแล้ว

cover

ข่าวดี! Bob Iger ประธานของ Disney กล่าวว่าเขาจะหาทางออกให้การประท้วงของนักเขียนและนักแสดงจบลงโดยเร็ว

ปัจจุบันนี้การประท้วงของสมาคมนักเขียนแห่งอเมริกา (Writers Guild of America: WGA) และสมาคมนักแสดงแห่งอเมริกา (The Screen Actors Guild – American Federation of Television and Radio Artists: SAG-AFTRA) ยังคงดำเนินต่อไปและไม่มีวี่แววว่าจะสิ้นสุดลงในเร็วๆ นี้ ซึ่งการประท้วงนี้ได้ส่งผลให้การทำงานเกือบทั้งหมดในฮอลลีวูดต้องหยุดชะงัก แต่ดูเหมือนว่าจะมีข่าวดี เนื่องจากล่าสุด Bob Iger ประธานใหญ่ของ Disney ได้ออกมาบอกว่าเขาจะหาทางเพื่อยุติการประท้วงให้จบลงโดยเร็ว

cover

มันกำลังจะเกิดขึ้นแล้ว! มีรายงานว่า Disney กำลังจะนำ AI เข้ามาใช้อย่างจริงจังทั่วทั้งองค์กร

ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อว่า AI ถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีสุดล้ำที่เข้ามามีบทบาทสำคัญกับชีวิตของผู้คนมากขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และดูเหมือนว่าตอนนี้มันกำลังจะเข้าไปมีบทบาทในสื่อบันเทิงแล้ว เนื่องจากล่าสุดมีการรายงานออกมาว่า Disney กำลังจะนำ AI เข้ามาใช้อย่างจริงจังทั่วทั้งองค์กร

ก่อนหน้า

ถัดไป