Cmbyurfilm
Cmbyurfilm

ชอบดูหนังและเชื่อว่าถั่วงอกเป็นสิ่งชั่วร้าย

ชื่นชอบล่าสุด
รีวิวล่าสุด
RedLife
เป็นหนังที่เปิดมาด้วยประเด็นแรงๆ เล่าเข้มๆ ผ่านเรื่องราวของกลุ่มคนที่อยู่ในแถบวงเวียน 22 ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายมากมายที่มาบรรจบกันได้อย่างลงตัวด้วยความรู้สึกอันหมดหวัง ชอกช้ำและเกลียดชังชีวิตอันเฮงซวย รวมถึงทุกอารมณ์ที่ถูกส่งออกมาจากฝีมือของเหล่านักแสดงที่สามารถถ่ายทอดมันออกมาได้อย่างละเอียดอ่อน ขอเทใจให้กับนักแสดงทุกคนในเรื่องนี้ เก่งจริงๆ ยอดเยี่ยมมาก
ส่วนงานโปรดักชั่นเก็บครบหมดจริง ชอบโลเคชั่นมาก แต่ละภาพที่ออกมาคือรู้เลยว่าลงพื้นที่เยอะมากรู้ทุกมุมที่ไม่คิดว่าจะได้เห็น หรือบางฉากก็ดึงความโดดเด่นของพื้นที่ตรงนั้นมาเล่าได้ดีมาก แม้ว่าจะยังไม่ได้เล่าเรื่องอะไรแต่แค่สถานที่ตรงนั้นก็ทำให้หนังมันเหงา มันโดดเดี่ยวมากๆ
0 0
Berlin
7.0
ซีซัน 1
โจรก็มีหัวใจ! ใครที่คาดหวังการปล้นแบบระห่ำๆ เบิร์นสมองแบบใน Money Heist อาจจะไม่ถูกใจขนาดนั้นเพราะเรื่องการปล้นในนี้คือเบาบางมาก แต่ตลบอบอวลไปด้วยความรักของเบอร์ลินและสมาชิกคนอื่นแบบเต็มๆ ซึ่งก็เล่าออกมาได้สนุกดี เพลินๆ แต่บางช่วงก็แอบเบื่อได้ง่ายๆด้วยไดอะล็อกที่แอบดึงนานไปนิดนึง โดยรวมก็เป็นการปล้นที่สอดแทรกเรื่องความรักออกมาได้ลงตัวเลยทีเดียว ดึงเสน่ห์ของเบอร์ลินออกมาได้น่าสนใจ ได้เห็นตัวละครนี้ในแง่มุมที่งี่เง่า คลั่งรักบ้างก็ดูเป็นมนุษย์มากขึ้นมันก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีอารมณ์ขันมากกว่าในซีรีส์ปล้นภาคหลัก
ส่วนตัวคิดว่ามันมาสนุกช่วงท้ายๆ จากการไล่ล่ามันบิ้วให้เรื่องราวสนุกขึ้นเพราะได้เห็นตัวละครจากในภาคหลักกลับมาแสดงด้วยก็คือฟินเกิน แก๊งตำรวจสาวสาวสาวแซ่บมาก คิดว่าซีรีส์ภาคแยกนี้น่าจะเป็นเหมือนการทำให้แฟนๆ ได้พอหายคิดถึงตัวละครอย่างเบอร์ลินซะมากกว่า
0 0
Sister Death
เทียบกันกับ veronica ที่เป็นภาคแรก ภาคพรีเควลนี้สนุกกว่าเยอะมาก ทำหลอน ทำถึง เนื้อเรื่อแข็งแรง ผูกปมเล่าแล้วทำ transition ดีมากลงตัวแบบเป๊ะสุดๆ ส่วนในความสยองมันไม่ได้น่ากลัวแบบกระชากจิต ขวัญผวาอะไรขนาดนั้น แต่มันหน่วงความรู้สึกกลัวของเราเอาไว้ได้ตลอดทั้งเรื่อง เบิร์นพลังไปเรื่อยๆ รีดเอาความกลัวออกมาโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีผีน่ากลัวเลย คือออกแนวเก่งเกินนนน เซอร์ไพรส์ที่มันสนุกนี่แหละเพราะไม่ได้คาดหวังเลยจริงๆ 55555 อีกอย่างนึงที่น่าชมคืองานภาพดีมาก ติดฟุ้งๆ ติดกลิ่นกอธิกแบบถูกต้อง
** สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูภาคแรกสามารถรับชมภาคนี้ได้เลย
1 0
Bones and All
มันนิ่งเงียบ ละเมียดละไม ค่อยๆ พาสำรวจตัวตนผ่านเรื่องราวของตัวละคร ไดอะล็อกน้อยแต่ต่อยหนัก วิธีการเล่าค่อนข้างน่าสนใจ ชอบวิธีการตัดไปเล่าเรื่องในอดีตมากๆ เล่าออกมาได้เหมือนกับการเก็บเศษความทรงจำที่ขาดๆ เหลือๆ มาปะติดปะต่อกันจนมันได้ภาพประมาณนึงที่เหลือก็ปล่อยพื้นที่ให้คนดูคิดเอาเอง ซึ่งในหนังเรื่องนี้มันก็ตั้งใจเปิดพื้นที่ให้คนดูได้ลงไปตั้งคำถาม สัมผัสเรื่องราว ตีความกันเองแบบเต็มที่อยู่แล้ว โดยที่ไม่จำเป็นต้องเล่ารายละเอียดหรือเรื่องราวที่แท้จริงของตัวละครเลย เราชอบที่หนังมันตัดเลี่ยนความรักความอบอุ่นแบบซึ้งๆ ด้วยความดาร์กและความหดหู่แบบแปลกๆ จนทำให้ตอนที่ดูอารมณ์ก็ตีกันไปหมด สับสนดีอะ เป็นความรู้สึกใหม่ๆ ที่พอดูจบก็แอบหน่วงๆ ซึมๆ ไปเลย
0 0
The Fall of the House of Usher
8.0
ซีซัน 1
0 1
The Pope's Exorcist
หนังปราบผีสมชื่อจริงๆ มุ่งเลย มาเพื่อปราบเท่านั้น! เนื้อเรื่องเหมือนจะพยายามเล่าใส่ดีเทลของตัวละครมาค่อนข้างเยอะ แต่ยังทำไม่ถึง เนื้อเรื่องแอบเบาอยู่มาก แต่เล่าได้เพลินๆ ดี มีมุมขำๆ กวนๆ และดึงเสน่ห์ของตัวละครหลักออกมาได้ดี ส่วนงานภาพก็ค่อนข้างดี เลือกใช้สถานที่ได้เหมาะมากและส่วนที่เซ็ทอัพขึ้นมาก็ดูสมจริงใช้ได้เลย
โดยรวมเนื้อเรื่องยังขาดๆ เกินๆ แต่ก็ดูได้ไม่ติดอะไร ดูเล่าต่อได้ยาวๆ อีก ใครอยากดูหนังแนวไล่ผีก็จัดเลย ครบจบ
ป.ล. น้องผู้ชายที่โดนปีศาจสิงคือแสดงดีมาก แต่ทำไมบทถึงสร้างคาแรคเตอร์ปีศาจร้องแฮร่ๆๆๆๆๆ ตลอดเวลา มันขัดใจมาก (5555)
0 0
แสดงล่าสุด 10 รายการ หากต้องการ ดูเพิ่มคลิกที่นี่