มัดรวมหนังสร้างจากเรื่องจริงที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

วันนี้ผมจะอยากมาป้ายยาหนังสร้างจากเรื่องจริงทั้งใหม่และเก่าให้กับคอหนังที่ชอบแนวนี้ โดยจะผสมปนเปกันไปหลายแบบหลายสไตล์ แต่รับประกันได้เลยว่าดีทุกเรื่องและคุ้มค่ากับการเสียเวลาอย่างแน่นอน!
32 ฟิล์ม
1 ไลก์
0 ความคิดเห็น
American Gangster
7.8

American Gangster

โคตรคน ตัดคมมาเฟีย

ผลงานในตำนานของผู้กำกับ Ridley Scott ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของ Frank Lucas (รับบทโดย Denzel Washington) มาเฟียผู้ทรงอิทธิพลในอดีตที่ขึ้นมาเป็นขาใหญ่แห่งเกาะแมนฮัตตันจากการขายเฮโรอีน เขาต้องเผชิญกับตำรวจขาบู๊หัวขบถ Richie Roberts (รับบทโดย Russell ...อ่านเพิ่ม

Argo
7.7

Argo

อาร์โก้ แผนฉกฟ้าแลบลวงสะท้านโลก

สร้างจากเรื่องจริงของชาวอเมริกัน 6 คนที่ติดอยู่ในประเทศอิหร่านหลังจากเกิดการปฏิวัติ Tony Mendez (รับบทโดย Ben Affleck) เจ้าหน้าที่จาก CIA จึงต้องวางแผนที่จะช่วยทั้ง 6 คนนี้ให้กลับไปยังอเมริกาได้อย่างปลอดภัย ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงและกำกับโดย Ben Affl ...อ่านเพิ่ม

Catch Me If You Can
8.1

Catch Me If You Can

จับให้ได้ ถ้านายแน่จริง

สร้างจากเรื่องจริงของ Frank Abagnale Jr. (รับบทโดย Leonardo DiCaprio) นักต้มตุ๋นอัจฉริยะในอดีตที่เก่งกาจเรื่องการปลอมแปลงเช็คและเอกสาร ตัวภาพยนตร์จะติดตามชีวิตของเขาตั้งแต่ไปวัยเด็กไปจนถึงจุดจบของเขาในนักต้มตุ๋น

Hacksaw Ridge
8.1

Hacksaw Ridge

วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

เรื่องราวของ Desmond T. Doss (รับบทโดย Andrew Garfield) หนึ่งในพลทหารในตำนานจากช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ชายผู้ปฎิญาณตนเอาไว้ว่าจะไม่ยอมจับปืนเพื่อเข่นฆ่าผู้คน แต่เขาก็ยังอยากเข้าร่วมกองทัพในฐานะแพทย์ทหาร จนท้ายที่สุดเขาได้สร้างวีรกรรมครั้งสำคัญเอาไว้ใ ...อ่านเพิ่ม

The Terminal
7.4

The Terminal

ด้วยรักและมิตรภาพ

เรื่องราวของ Viktor Navorski (รับบทโดย Tom Hanks) ชายผู้โชคร้ายที่ต้องมาติดอยู่ในสนามบินของอเมริกา เนื่องจากประเทศบ้านเกิดของเขาเกิดการรัฐประหารพอดีในตอนที่เขาลงจากเครื่องบิน ทำให้เขากลายเป็นคนไม่มีประเทศ จึงไม่สามารถเดินทางออกจากสนามบินได้ ด้วยเหตุน ...อ่านเพิ่ม

The Walk
7.3

The Walk

ไต่ขอบฟ้าท้านรก

สร้างจากเรื่องจริงของ Philippe Petit (รับบทโดย Joseph Gordon-Levitt) ชายผู้เคยขึงลวดและเดินระหว่างตึกแฝด World Trade Center ในปี ค.ศ. 1974 ตัวภาพยนตร์จะพาเราไปย้อนดูชีวิตของเขาตั้งแต่วัยเด็กว่าเขามีชีวิตแบบไหน และอะไรที่นำเขามาสู่การขึงลวดเดินบนยอดตึ ...อ่านเพิ่ม

The Imitation Game
8.0

The Imitation Game

ถอดรหัสลับ อัจฉริยะพลิกโลก

สร้างจากเรื่องจริงของ Alan Turing (รับบทโดย Benedict Cumberbatch) ชายผู้เปรียบเสมือนเป็นคนคิดค้นคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลก เขาได้ทำการคิดค้นเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างมาเพื่อใช้ในการถอดรหัสลับของนาซี ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้กองทัพอังกฤษกลับมาได้ ...อ่านเพิ่ม

The Social Network
7.8

The Social Network

เดอะ โซเชียล เน็ตเวิร์ก

ดัดแปลงจากเรื่องจริงของ Mark Zuckerberg (รับบทโดย Jesse Eisenberg) ชายผู้เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในฐานะผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Facebook ซึ่งตัวภาพยนตร์จะพาเราย้อนไปถึงเรื่องราวต้นกำเนิดว่า Facebook เกิดขึ้นมาได้อย่างไร ไปจนถึงการติดตามคดีฟ้องร้องที่เป็น ...อ่านเพิ่ม

The Last Duel
7.4

The Last Duel

ดวลชีวิต ลิขิตชะตา

สร้างจากเหตุการณ์การดวลกันจนถึงชีวิตครั้งสุดท้ายของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1386 เป็นศึกการดวลกันระหว่าง Jacques Le Gris (รับบทโดย Adam Driver) และ Jean de Carrouges (รับบทโดย Matt Damon) ซึ่งเรื่องทั้งหมดเกิดจาก Le Gris ถ ...อ่านเพิ่ม

A Beautiful Mind
8.2

A Beautiful Mind

ผู้ชายหลายมิติ

สร้างจากชีวิตจริงของ John Nash (รับบทโดย Russell Crowe) ชายผู้เป็นเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ ตัวภาพยนตร์จะพาเราติดตามชีวิตของเขาในช่วงที่เขาเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Princeton ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เขาค้นพนทฤษฎีใหม่ๆ มากมาย

The Big Short
9.1

The Big Short

เกมฉวยโอกาสรวย

สร้างจากเหตุการณ์จริงของกลุ่มนักลงทุนชาวอเมริกันหลายกลุ่มหลายคนที่คาดการณ์และมองเห็นว่าการล่มสลายของตลาดอสังหาฯ กำลังจะมาถึง พวกเขาจึงหาหาช่องทางและโอกาสเพื่อทำกำไร จนท้ายที่สุดพวกเขาก็ทำเงินไปได้มหาศาลจากการล่มสลายในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิด ...อ่านเพิ่ม

Air
8.3

Air

แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

ภาพยนตร์ที่จะพาผู้ชมย้อนไปพบกับจุดกำเนิดของรองเท้า Air Johdan ซึ่งเป็นเหตุการณ์ครั้งสำคัญที่ช่วยกอบกู้แบรนด์ Nike ให้รอดพ้นจากวิกฤต รวมถึงเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จที่ทำให้ Nike กลายมาเป็นแบรนด์รองเท้ากีฬาอันดับ 1 แบบทุกวันนี้

Snowden
7.3

Snowden

สโนว์เดน อัจฉริยะจารกรรมเขย่ามหาอำนาจ

สร้างจากเรื่องจริงของ Edward Snowden (รับบทโดย Joseph Gordon-Levitt) อัจฉริยะโปรแกรมเมอร์ผู้ถูกทางสหรัฐหมายหัว เนื่องจากเขาได้ออกมาเปิดโปงให้กับชาวโลกได้รู้ว่ารัฐบาลสหรัฐครอบครองเทคโนโลยีสุดอันตรายที่สามารถแทรกซึมและล้วงข้อมูลของทุกคนบนโลกได้

King Richard
7.5

King Richard

คิง ริชาร์ด

เรื่องราวของ Richard Williams (รับบทโดย Will Smith) พ่อผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Venus และ Serena Williams สองพี่น้องนักเทนนิสอดีตอันดับ 1 ของโลก ตัวภาพยนตร์จะพาเราไปย้อนดูว่า Richard ทุ่มเทขนาดไหนเพื่อให้ลูกทั้งสองของเขาประสบความสำเร็จ

Steve Jobs
7.2

Steve Jobs

สตีฟ จ็อบส์

สร้างจากเรื่องจริงของ Steve Jobs (รับบทโดย Michael Fassbender) ผู้ก่อตั้งบริษัท Apple Computer ที่ภายหลังได้เข้ามาสู่ตลาดของโทรศัพท์ด้วยการเปิดตัว Iphone ซึ่งได้เปลี่ยนโลกทั้งใบไปตลอดกาล ตัวภาพยนตร์จะพาเราไปเห็นแง่มุมชีวิตของเขาว่าความสำเร็จที่ทุกคนฝ ...อ่านเพิ่ม

The Wolf of Wall Street
8.6

The Wolf of Wall Street

คนจะรวย ช่วยไม่ได้

ภาพยนตร์อัตชีวประวัติของ Jordan Belfort (รับบทโดย Leonardo DiCaprio) นายหน้าขายหุ้นจอมต้มตุ๋นในตำนานผู้ได้รับฉายาว่า "หมาป่าแห่ง Wall Street" เขาทำเงินได้มหาศาลจากฉ้อโกงครั้งใหญ่ใน Wall Street

Once Upon a Time… in Hollywood
7.6

Once Upon a Time… in Hollywood

กาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวู้ด

ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของเหตุฆาตกรรมอันน่าเศร้าของ Sharon Tate นักแสดงสาวผู้ถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมในปี ค.ศ. 1969 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ฆาตกรรมครั้งประวัติศาสตร์ของฮอลลีวูด

The Tin Mine
8.1

The Tin Mine

มหา'ลัย เหมืองแร่

สร้างจากเรื่องเล่าของ อาจินต์ ปัญจพรรค์ (รับบทโดย พิชญะ วัชจิตพันธ์) ในวัย 22 ปี เขาถูกรีไทร์จากมหาวิทยาลัยและถูกส่งให้ไปทำงานในเหมืองแร่ที่ห่างไกลในภาคใต้ ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญที่จะมอบประสบการณ์ชีวิตอันทรงคุณค่าให้แก่เขา

Thirteen Lives
7.8

Thirteen Lives

สิบสามชีวิต

สร้างจากเหตุการณ์จริงของภารกิจกอบกู้ชีวิต "13 หมูป่า" เหตุการณ์การติดถ้ำของเด็กเยาวชนนักฟุตบอล 12 คน และโค้ชเอก ซึ่งเป็นเหตุกาณณ์ครั้งสำคัญที่ชาวไทยจดจำกันได้เป็นอย่างดี โดยตัวภาพยนตร์จะพาเราไปดูถึงการวางแผนและการทำงานของทีมกู้ภัยที่ใช้ทุกวิถีทางจนสา ...อ่านเพิ่ม

Bohemian Rhapsody
7.9

Bohemian Rhapsody

โบฮีเมียน แรปโซดี

ภาพยนตร์ชีวประวัติวง Queen วงดนตรีร็อกอันโด่งดังเจ้าของผลงานเพลง "We Will Rock You" และ "We Are the Champions" ตัวภาพยนตร์จะพาเราไปติดตามตั้งแต่ต้นกำเนิดไปจนถึงจุดจบของวง รวมไปถึงชีวิตส่วนตัวของ Freddie Mercury (รับบทโดย Rami Malek) นักร้องนำผู้เป็นเ ...อ่านเพิ่ม

Elvis
7.3

Elvis

เอลวิส

สร้างจากเรื่องจริงของราชาเพลงร็อกแอนด์โรลในตำนาน Elvis (รับบทโดย Austin Butler) ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดในชีวิตของเขาตั้งแต่วัยเด็กจนถึงบั้นปลายชีวิต

Saving Private Ryan
8.6

Saving Private Ryan

เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก

สร้างจากเรื่องราวการนำตัวพลทหาร James Francis Ryan (รับบทโดย Matt Damon) กลับบ้านท่ามกลางสนามรบ เนื่องจากพี่ชายและน้องชายของเขาเสียชีวิตหมดแล้ว ทางกองทัพจึงไม่อยากให้แม่ของเขาเสียเขาไป จึงสั่งปลดประจำการและส่งกลุ่มทหารไปช่วยเขาให้รอดชีวิตกลับบ้านอย่า ...อ่านเพิ่ม

Unbroken
7.2

Unbroken

คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้

เรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อของ Louis Zamperini (รับบทโดย Jack O'Connell) นักวิ่งโอลิมปิกที่ถูกเกณฑ์ไปรบในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ทว่าดันโชคร้ายถูกทหารญี่ปุ่นจับไปเป็นเชลย โดยตัวภาพยนตร์จะให้เราได้เห็นถึงหัวใจอันแข็งแกร่งและไม่ยอมแพ้ของเขา

Hidden Figures
7.8

Hidden Figures

ทีมเงาอัจฉริยะ

สร้างจากเรื่องจริงของผู้หญิงผิวดำมากความสามารถ 3 คนที่ทำงานให้กับ NASA พวกเธอต้องพิสูจน์ตัวเองและยืดหยัดเพื่อลบคำสบประมาทและการเหยียดผิวที่รุนแรงในอเมริกาตอนนั้น นำแสดงโดย Taraji P. Henson, Octavia Spencer และ Janelle Monáe

Green Book
8.2

Green Book

กรีนบุ๊ค

เรื่องราวสุดประทับใจของมิตรภาพที่ไม่น่าเป็นไปได้ระหว่างนาบจ้างผิวดำและคนขับรถผิวขาว โดยตัวภาพยนตร์จะนำเสนอให้เราได้เห็นถึงมิตรภาพ การเดินทาง และความเข้าอกเข้าใจในเพื่อนมนุษย์ ถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ควรดูซักครั้ง การันตีความดีงามด้วยการชนะรางวัลออสก ...อ่านเพิ่ม

Spotlight
8.1

Spotlight

คนข่าวคลั่ง

สร้างจากเรื่องจริงของทีมข่าวผู้ออกมาเปิดโปงความลับอันดำมืดของคริสตจักรในอเมริกาที่ทำการปกปิดและอำพรางความผิดของเหล่าบาทหลวงที่ล่วงละเมิดทางเพศเด็กด้วยการสั่งย้าย การันตีความดีงามด้วยรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

42
7.5

42

ตำนานนักหวดสะท้านโลก

สร้างจากเรื่องจริงของ Jackie Robinson (รับบทโดย Chadwick Boseman) นักเบสบอลผิวดำในตำนานที่ต้องเผชิญกับคำดูถูกและการเหยียดผิว

The Irishman
7.8

The Irishman

คนใหญ่ไอริช

สร้างจากเรื่องจริงของ Frank Sheeran (รับบทโดย Robert De Niro) ชายผู้มีอาชีพเป็นคนขับรถบรรทุกที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวในวงการมาเฟีย และมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการหายตัวไปอย่างปริศนาของ Jimmy Hoffa (รับบทโดย Al Pacino) ผู้นำสหภาพแรงงาน

tick, tick... BOOM!
7.5

tick, tick... BOOM!

ทิค, ทิค... บูม!

สร้างจากเรื่องจริงของ Jonathon Larson (รับบทโดย Andrew Garfield) นักประพันธ์เพลงประกอบวัย 30 ปีที่กำลังวิ่งตามความฝันในเมืองนิวยอร์ก โดยหวังที่จะเป็นนักประพันธ์เพลงที่ประสบความสำเร็จในซักวัน

American Sniper
7.3

American Sniper

อเมริกัน สไนเปอร์

สร้างจากเรื่องจริงของ Chris Kyle (รับบทโดย Bradley Cooper) พลแม่นปืนของทัพสหรัฐผู้ไปรบในตะวันออกกลาง ชายผู้เป็นหนึ่งในมือสไนเปอร์ที่อันตรายที่สุดในโลก โดยตัวภาพยนตร์จะพาเราไปติดตามภารกิจของเขาในฐานะพลแม่นปืน ไปจนถึงชีวิตส่วนตัวของเขาในฐานะพ่อและสามี

ก่อนหน้า

ถัดไป

0 ความคิดเห็น

คุณต้อง สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ ก่อน เพื่อที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้

รีวิวล่าสุด


The Ministry of Ungentlemanly Warfare

The Ministry of Ungentlemanly Warfare (2024)

แสบจารชน คนพลิกโลก

ดูได้สนุกเพลินๆ หนังสร้างจากเรื่องจริงของภารกิจลับในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ทุกอย่างดีงามหมด มีแค่เรื่องบทที่ค่อนข้างธรรมดา เดินเรื่องเป็นเส้นตรงแบบสุดๆ แต่ยังดีที่การดำเนินเรื่องทำได้ดี บวกกับนักแสดงนำอย่างป๋าเฮนรี่ คาวิลล์ที่ช่วยแบก ทำให้ดูไปได้เพลินๆ ไม่น่าเบื่อ ซึ่งส่วนตัวผมชอบพี่แกในบทนี้มากๆ นะ เล่นได้โคตรกวนจริงๆ อีกสิ่งที่ช่วยส่งเสริมหนังมากๆ คือสไตล์สุดจัดจ้านของผู้กำกับกาย ริชชี่ มันช่วยให้หนังมีสีสันมากขึ้น เสื้อผ้าหน้าผมสุดแหวก สีสันจัดจ้านฉูดฉาด บวกกับบทพูดและการกระทำของตัวละครที่แสนยียวนกวนประสาท ถ้าไม่พวกนี้หนังคงจืดไปเลย เพราะฉากแอ็กชันในเรื่องก็ไม่ได้มีเยอะมากนัก แต่ยังดีที่ทำออกมาได้ดีทุกซีน โดยเฉพาะฉากแอ็กชันของเฮีย อลัน ริตช์สัน เดือดทุกซีนจริงๆ ดุดันจัดๆ โคตรชอบ เสียดายอย่างเดียวคือฉากแอ็กชันท้ายเรื่องที่จืดไปหน่อย ถ้าทำเดือดๆ ไปเลยจะสนุกกว่านี้

ข่าวจัดอันดับ

ประจำสัปดาห์นี้