มัดรวมหนังสร้างจากเรื่องจริงที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

วันนี้ผมจะอยากมาป้ายยาหนังสร้างจากเรื่องจริงทั้งใหม่และเก่าให้กับคอหนังที่ชอบแนวนี้ โดยจะผสมปนเปกันไปหลายแบบหลายสไตล์ แต่รับประกันได้เลยว่าดีทุกเรื่องและคุ้มค่ากับการเสียเวลาอย่างแน่นอน!
32 ฟิล์ม
0 ไลก์
0 ความคิดเห็น
American Gangster
7.8

American Gangster

โคตรคน ตัดคมมาเฟีย

ผลงานในตำนานของผู้กำกับ Ridley Scott ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของ Frank Lucas (รับบทโดย Denzel Washington) มาเฟียผู้ทรงอิทธิพลในอดีตที่ขึ้นมาเป็นขาใหญ่แห่งเกาะแมนฮัตตันจากการขายเฮโรอีน เขาต้องเผชิญกับตำรวจขาบู๊หัวขบถ Richie Roberts (รับบทโดย Russell ...อ่านเพิ่ม

Argo
7.7

Argo

แผนฉกฟ้าแลบ ลวงสะท้านโลก

สร้างจากเรื่องจริงของชาวอเมริกัน 6 คนที่ติดอยู่ในประเทศอิหร่านหลังจากเกิดการปฏิวัติ Tony Mendez (รับบทโดย Ben Affleck) เจ้าหน้าที่จาก CIA จึงต้องวางแผนที่จะช่วยทั้ง 6 คนนี้ให้กลับไปยังอเมริกาได้อย่างปลอดภัย ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงและกำกับโดย Ben Affl ...อ่านเพิ่ม

Catch Me If You Can
8.1

Catch Me If You Can

จับให้ได้ ถ้านายแน่จริง

สร้างจากเรื่องจริงของ Frank Abagnale Jr. (รับบทโดย Leonardo DiCaprio) นักต้มตุ๋นอัจฉริยะในอดีตที่เก่งกาจเรื่องการปลอมแปลงเช็คและเอกสาร ตัวภาพยนตร์จะติดตามชีวิตของเขาตั้งแต่ไปวัยเด็กไปจนถึงจุดจบของเขาในนักต้มตุ๋น

Hacksaw Ridge
8.1

Hacksaw Ridge

วีรบุรุษสมรภูมิปาฏิหาริย์

เรื่องราวของ Desmond T. Doss (รับบทโดย Andrew Garfield) หนึ่งในพลทหารในตำนานจากช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ชายผู้ปฎิญาณตนเอาไว้ว่าจะไม่ยอมจับปืนเพื่อเข่นฆ่าผู้คน แต่เขาก็ยังอยากเข้าร่วมกองทัพในฐานะแพทย์ทหาร จนท้ายที่สุดเขาได้สร้างวีรกรรมครั้งสำคัญเอาไว้ใ ...อ่านเพิ่ม

The Terminal
7.4

The Terminal

ด้วยรักและมิตรภาพ

เรื่องราวของ Viktor Navorski (รับบทโดย Tom Hanks) ชายผู้โชคร้ายที่ต้องมาติดอยู่ในสนามบินของอเมริกา เนื่องจากประเทศบ้านเกิดของเขาเกิดการรัฐประหารพอดีในตอนที่เขาลงจากเครื่องบิน ทำให้เขากลายเป็นคนไม่มีประเทศ จึงไม่สามารถเดินทางออกจากสนามบินได้ ด้วยเหตุน ...อ่านเพิ่ม

The Walk
7.3

The Walk

ไต่ขอบฟ้าท้านรก

สร้างจากเรื่องจริงของ Philippe Petit (รับบทโดย Joseph Gordon-Levitt) ชายผู้เคยขึงลวดและเดินระหว่างตึกแฝด World Trade Center ในปี ค.ศ. 1974 ตัวภาพยนตร์จะพาเราไปย้อนดูชีวิตของเขาตั้งแต่วัยเด็กว่าเขามีชีวิตแบบไหน และอะไรที่นำเขามาสู่การขึงลวดเดินบนยอดตึ ...อ่านเพิ่ม

The Imitation Game
8.0

The Imitation Game

ถอดรหัสลับ อัจฉริยะพลิกโลก

สร้างจากเรื่องจริงของ Alan Turing (รับบทโดย Benedict Cumberbatch) ชายผู้เปรียบเสมือนเป็นคนคิดค้นคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลก เขาได้ทำการคิดค้นเครื่องจักรขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างมาเพื่อใช้ในการถอดรหัสลับของนาซี ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้กองทัพอังกฤษกลับมาได้ ...อ่านเพิ่ม

The Social Network
7.8

The Social Network

เดอะ โซเชียล เน็ตเวิร์ก

ดัดแปลงจากเรื่องจริงของ Mark Zuckerberg (รับบทโดย Jesse Eisenberg) ชายผู้เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในฐานะผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Facebook ซึ่งตัวภาพยนตร์จะพาเราย้อนไปถึงเรื่องราวต้นกำเนิดว่า Facebook เกิดขึ้นมาได้อย่างไร ไปจนถึงการติดตามคดีฟ้องร้องที่เป็น ...อ่านเพิ่ม

The Last Duel
7.4

The Last Duel

ดวลชีวิต ลิขิตชะตา

สร้างจากเหตุการณ์การดวลกันจนถึงชีวิตครั้งสุดท้ายของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1386 เป็นศึกการดวลกันระหว่าง Jacques Le Gris (รับบทโดย Adam Driver) และ Jean de Carrouges (รับบทโดย Matt Damon) ซึ่งเรื่องทั้งหมดเกิดจาก Le Gris ถ ...อ่านเพิ่ม

A Beautiful Mind
8.2

A Beautiful Mind

ผู้ชายหลายมิติ

สร้างจากชีวิตจริงของ John Nash (รับบทโดย Russell Crowe) ชายผู้เป็นเจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ ตัวภาพยนตร์จะพาเราติดตามชีวิตของเขาในช่วงที่เขาเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Princeton ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เขาค้นพนทฤษฎีใหม่ๆ มากมาย

The Big Short
9.1

The Big Short

เกมฉวยโอกาสรวย

สร้างจากเหตุการณ์จริงของกลุ่มนักลงทุนชาวอเมริกันหลายกลุ่มหลายคนที่คาดการณ์และมองเห็นว่าการล่มสลายของตลาดอสังหาฯ กำลังจะมาถึง พวกเขาจึงหาหาช่องทางและโอกาสเพื่อทำกำไร จนท้ายที่สุดพวกเขาก็ทำเงินไปได้มหาศาลจากการล่มสลายในครั้งนี้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิด ...อ่านเพิ่ม

Air
8.9

Air

แอร์ แผนล่าลายเซ็นยอดตำนาน

ภาพยนตร์ที่จะพาผู้ชมย้อนไปพบกับจุดกำเนิดของรองเท้า Air Johdan ซึ่งเป็นเหตุการณ์ครั้งสำคัญที่ช่วยกอบกู้แบรนด์ Nike ให้รอดพ้นจากวิกฤต รวมถึงเป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จที่ทำให้ Nike กลายมาเป็นแบรนด์รองเท้ากีฬาอันดับ 1 แบบทุกวันนี้

Snowden
7.3

Snowden

สโนว์เดน อัจฉริยะจารกรรมเขย่ามหาอำนาจ

สร้างจากเรื่องจริงของ Edward Snowden (รับบทโดย Joseph Gordon-Levitt) อัจฉริยะโปรแกรมเมอร์ผู้ถูกทางสหรัฐหมายหัว เนื่องจากเขาได้ออกมาเปิดโปงให้กับชาวโลกได้รู้ว่ารัฐบาลสหรัฐครอบครองเทคโนโลยีสุดอันตรายที่สามารถแทรกซึมและล้วงข้อมูลของทุกคนบนโลกได้

King Richard
7.5

King Richard

คิง ริชาร์ด

เรื่องราวของ Richard Williams (รับบทโดย Will Smith) พ่อผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Venus และ Serena Williams สองพี่น้องนักเทนนิสอดีตอันดับ 1 ของโลก ตัวภาพยนตร์จะพาเราไปย้อนดูว่า Richard ทุ่มเทขนาดไหนเพื่อให้ลูกทั้งสองของเขาประสบความสำเร็จ

Steve Jobs
7.2

Steve Jobs

สตีฟ จ็อบส์

สร้างจากเรื่องจริงของ Steve Jobs (รับบทโดย Michael Fassbender) ผู้ก่อตั้งบริษัท Apple Computer ที่ภายหลังได้เข้ามาสู่ตลาดของโทรศัพท์ด้วยการเปิดตัว Iphone ซึ่งได้เปลี่ยนโลกทั้งใบไปตลอดกาล ตัวภาพยนตร์จะพาเราไปเห็นแง่มุมชีวิตของเขาว่าความสำเร็จที่ทุกคนฝ ...อ่านเพิ่ม

The Wolf of Wall Street
8.6

The Wolf of Wall Street

คนจะรวย ช่วยไม่ได้

ภาพยนตร์อัตชีวประวัติของ Jordan Belfort (รับบทโดย Leonardo DiCaprio) นายหน้าขายหุ้นจอมต้มตุ๋นในตำนานผู้ได้รับฉายาว่า "หมาป่าแห่ง Wall Street" เขาทำเงินได้มหาศาลจากฉ้อโกงครั้งใหญ่ใน Wall Street

Once Upon a Time… in Hollywood
7.6

Once Upon a Time… in Hollywood

กาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวู้ด

ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของเหตุฆาตกรรมอันน่าเศร้าของ Sharon Tate นักแสดงสาวผู้ถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมในปี ค.ศ. 1969 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ฆาตกรรมครั้งประวัติศาสตร์ของฮอลลีวูด

The Tin Mine
8.1

The Tin Mine

มหา'ลัย เหมืองแร่

สร้างจากเรื่องเล่าของ อาจินต์ ปัญจพรรค์ (รับบทโดย พิชญะ วัชจิตพันธ์) ในวัย 22 ปี เขาถูกรีไทร์จากมหาวิทยาลัยและถูกส่งให้ไปทำงานในเหมืองแร่ที่ห่างไกลในภาคใต้ ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญที่จะมอบประสบการณ์ชีวิตอันทรงคุณค่าให้แก่เขา

Thirteen Lives
7.8

Thirteen Lives

สิบสามชีวิต

สร้างจากเหตุการณ์จริงของภารกิจกอบกู้ชีวิต "13 หมูป่า" เหตุการณ์การติดถ้ำของเด็กเยาวชนนักฟุตบอล 12 คน และโค้ชเอก ซึ่งเป็นเหตุกาณณ์ครั้งสำคัญที่ชาวไทยจดจำกันได้เป็นอย่างดี โดยตัวภาพยนตร์จะพาเราไปดูถึงการวางแผนและการทำงานของทีมกู้ภัยที่ใช้ทุกวิถีทางจนสา ...อ่านเพิ่ม

Bohemian Rhapsody
7.9

Bohemian Rhapsody

โบฮีเมียน แรปโซดี

ภาพยนตร์ชีวประวัติวง Queen วงดนตรีร็อกอันโด่งดังเจ้าของผลงานเพลง "We Will Rock You" และ "We Are the Champions" ตัวภาพยนตร์จะพาเราไปติดตามตั้งแต่ต้นกำเนิดไปจนถึงจุดจบของวง รวมไปถึงชีวิตส่วนตัวของ Freddie Mercury (รับบทโดย Rami Malek) นักร้องนำผู้เป็นเ ...อ่านเพิ่ม

Elvis
7.3

Elvis

เอลวิส

สร้างจากเรื่องจริงของราชาเพลงร็อกแอนด์โรลในตำนาน Elvis (รับบทโดย Austin Butler) ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดในชีวิตของเขาตั้งแต่วัยเด็กจนถึงบั้นปลายชีวิต

Saving Private Ryan
8.6

Saving Private Ryan

เซฟวิ่ง ไพรเวท ไรอัน ฝ่าสมรภูมินรก

สร้างจากเรื่องราวการนำตัวพลทหาร James Francis Ryan (รับบทโดย Matt Damon) กลับบ้านท่ามกลางสนามรบ เนื่องจากพี่ชายและน้องชายของเขาเสียชีวิตหมดแล้ว ทางกองทัพจึงไม่อยากให้แม่ของเขาเสียเขาไป จึงสั่งปลดประจำการและส่งกลุ่มทหารไปช่วยเขาให้รอดชีวิตกลับบ้านอย่า ...อ่านเพิ่ม

Unbroken
7.2

Unbroken

คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้

เรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อของ Louis Zamperini (รับบทโดย Jack O'Connell) นักวิ่งโอลิมปิกที่ถูกเกณฑ์ไปรบในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ทว่าดันโชคร้ายถูกทหารญี่ปุ่นจับไปเป็นเชลย โดยตัวภาพยนตร์จะให้เราได้เห็นถึงหัวใจอันแข็งแกร่งและไม่ยอมแพ้ของเขา

Hidden Figures
7.8

Hidden Figures

ทีมเงาอัจฉริยะ

สร้างจากเรื่องจริงของผู้หญิงผิวดำมากความสามารถ 3 คนที่ทำงานให้กับ NASA พวกเธอต้องพิสูจน์ตัวเองและยืดหยัดเพื่อลบคำสบประมาทและการเหยียดผิวที่รุนแรงในอเมริกาตอนนั้น นำแสดงโดย Taraji P. Henson, Octavia Spencer และ Janelle Monáe

Green Book
8.2

Green Book

กรีนบุ๊ค

เรื่องราวสุดประทับใจของมิตรภาพที่ไม่น่าเป็นไปได้ระหว่างนาบจ้างผิวดำและคนขับรถผิวขาว โดยตัวภาพยนตร์จะนำเสนอให้เราได้เห็นถึงมิตรภาพ การเดินทาง และความเข้าอกเข้าใจในเพื่อนมนุษย์ ถือเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ควรดูซักครั้ง การันตีความดีงามด้วยการชนะรางวัลออสก ...อ่านเพิ่ม

Spotlight
8.1

Spotlight

คนข่าวคลั่ง

สร้างจากเรื่องจริงของทีมข่าวผู้ออกมาเปิดโปงความลับอันดำมืดของคริสตจักรในอเมริกาที่ทำการปกปิดและอำพรางความผิดของเหล่าบาทหลวงที่ล่วงละเมิดทางเพศเด็กด้วยการสั่งย้าย การันตีความดีงามด้วยรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

42
7.5

42

ตำนานนักหวดสะท้านโลก

สร้างจากเรื่องจริงของ Jackie Robinson (รับบทโดย Chadwick Boseman) นักเบสบอลผิวดำในตำนานที่ต้องเผชิญกับคำดูถูกและการเหยียดผิว

The Irishman
7.8

The Irishman

คนใหญ่ไอริช

สร้างจากเรื่องจริงของ Frank Sheeran (รับบทโดย Robert De Niro) ชายผู้มีอาชีพเป็นคนขับรถบรรทุกที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวในวงการมาเฟีย และมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการหายตัวไปอย่างปริศนาของ Jimmy Hoffa (รับบทโดย Al Pacino) ผู้นำสหภาพแรงงาน

tick, tick... BOOM!
7.5

tick, tick... BOOM!

ทิค, ทิค... บูม!

สร้างจากเรื่องจริงของ Jonathon Larson (รับบทโดย Andrew Garfield) นักประพันธ์เพลงประกอบวัย 30 ปีที่กำลังวิ่งตามความฝันในเมืองนิวยอร์ก โดยหวังที่จะเป็นนักประพันธ์เพลงที่ประสบความสำเร็จในซักวัน

American Sniper
7.3

American Sniper

อเมริกัน สไนเปอร์

สร้างจากเรื่องจริงของ Chris Kyle (รับบทโดย Bradley Cooper) พลแม่นปืนของทัพสหรัฐผู้ไปรบในตะวันออกกลาง ชายผู้เป็นหนึ่งในมือสไนเปอร์ที่อันตรายที่สุดในโลก โดยตัวภาพยนตร์จะพาเราไปติดตามภารกิจของเขาในฐานะพลแม่นปืน ไปจนถึงชีวิตส่วนตัวของเขาในฐานะพ่อและสามี

ก่อนหน้า

ถัดไป

0 ความคิดเห็น

คุณต้อง สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ ก่อน เพื่อที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้

รีวิวล่าสุด

Moving

Moving

-

รีวิวซีรี่ส์โดยรวมทั้งติและชม ยาวหน่อย(มั้ง) เพราะเขียนไว้ให้ตัวเองอ่านด้วย ความรู้สึกหลังดูจบ: ยกให้เป็นซีรี่ส์ที่หนึ่งในใจเลย สนุกมาก กลมกล่อมกำลังดี และดีใจมากที่เป็นโกยุนจอง ได้ร่วมงานกับนักแสดงเก่งๆหลายท่าน เติบโตและสร้างชื่อเสียงไปอีกขั้น งานบทภาพตร์: จริงๆเส้นเรื่องหลักไม่ได้มีอะไรมากเลยแต่สิ่งที่ทำให้มันวิเศษคือ มันเป็นเรื่องของคนธรรมดา ครอบครัว ความรัก ชีวิตและการเติบโตของตัวละคร ที่มัน human มากๆ และการลงลึก detail ถึงลักษณะนิสัยของตัวละครนั้นๆ ทุกการกระทำมีความหมาย บวกกับวิธีการเล่าเรื่องและการกำกับที่จะทำให้มันน่าสนใจขึ้นมา ซึ่งเขาก็ทำได้และดีด้วย งานภาพ: ต้องบอกว่างานภาพนี่สุดอยู่เหมือนกัน สวยตาแตก มีการจัดองค์ประกอบภาพดี เลือกมุมดีและเลือก camera angle หรือ camera movement ได้ถูกจังหวะแล้วดี หลายๆครั้งใช้การเคลื่อนไหวของกล้อง การถ่ายแตกช็อต และมีลูกเล่นเช่นถ่ายกับแสงไฟ ถ่ายกับกรอบประตูหรือหน้าต่าง มีเส้นนำสายตาหรือสิ่งที่ดึงดูดสายตา มาช่วยให้ sequence นั้นไม่น่าเบื่อ และสิ่งที่ยอดเยี่ยมของเรื่องนี้มากๆเลยคือการร่วมงานกันของตากล้อง นักแสดง continue และผู้กำกับ ที่ตัวละครจะไม่ได้ยืนแข็งทื่อคุยกันดั่งที่ภาพยนตร์หลายๆเรื่องเป็น จะมีการเดินและเปลี่ยนมุมอย่างธรรมชาติ ซึ่งเป็นงานของ continue ที่ต้องดีมากๆ แต่ก็มีบ้างบางครั้งที่ผิดพลาด เช่นฉากในโรงยิมใหม่ ที่จีบๆกันอยู่แต่กล้องถ่ายข้ามมุม 180 องศา ทำให้เรางงทิศทางหน่อยๆ แต่ก็..มองข้ามได้ การจัดไฟ คือที่สุด เลิศปัง การจัดไฟมีส่วนอย่างมากกกที่ทำให้ภาพมี contrast ซึ่งเรื่องนี้ไม่ทิ้งทั้ง foreground และ background มีการจัดไฟทั้งหมดและเป็นการเลือกใช้คู่สีและเฉดสีคู่กันที่ดีงามมากก นอกจากจะสวยแล้วในหลายๆครั้งก็เป็นส่วนช่วยในการสื่อสารในซีนนั้นๆหรือเสริมอารมณ์ในซีนนั้นๆชัดเจนยิ่งขึ้น เข้มข้นยิ่งขึ้น Production design (Art): ทั้งคนและสิ่งของต่างมีชีวิตและเวลาในรูปแบบของมัน เพราะฉะนั้นการสะท้อนภาพเหล่านั้นและกลายให้มันเป็น mise-en-scene ที่กระตุ้นบรรยากาศและสร้างอารมณ์มันก็ไม่ง่ายเลย ทั้งยังต้องสมจริงด้วย ซึ่งรายละเอียดเหล่านั้นเขาทำได้ดี มันมีรายละเอียดฉากให้มองเสมอ แต่แกเป็นอะไรกับพัดลมรึเปล่าเอาเทปไปมัดหรือบางทีก็หันหน้าออกแต่แกก็ยังถ่ายโจ้งๆให้เห็น 555555555 หยอกก เราว่าอะไรเหล่านี้เขาทำได้ดีเหมือนกัน รวมไปถึงเครื่องแต่งกายและเมคอัพ ถามว่าเรารู้ได้ไงว่าคนนั้นเป็นคนเกาหลีเหนือก็ต้องบอกว่าการแคสติ้งหน้าตาเขาเลือกมาดีและการแต่งหน้า แต่งตัวก็มีส่วนช่วยเยอะ และ special effect ที่ทำพวก แขน-ขาหัก เลือด อะไรทำนองนั้นก็ดีมากซะจนกูเจ็บไปด้วย เสียง: เดอะเบสมากก เสียงพูดหรือเสียง effect มัน smooth ซะจนเราไม่ได้สังเกต, เพลง theme ที่ชื่อว่า rising bongseok ก็คือดีจริงๆ มัน capture melody เล็กๆแล้วค่อยๆ build จนมันค่อยๆแตกหน่อและระเบิดความรู้สึกออกมามันสวยงามมากซึ่งมันแปลความรู้สึกได้หลากหลาย สดใส สับสน เวิ้งว้าง เศร้าหรือคลี่คลายอะไรบางอย่าง มีกลิ่นอาย interstella นิดๆด้วย เพราะความเวิ้งว้างของมันล่ะมั้ง vfx: ดี สวย บางครั้งเนียน บางครั้งไม่เนียน บางครั้งดูแปลกๆ เพราะเรื่อง physic และกายภาพนั้นยากจริงๆที่จะทำให้มันเนียนให้มันถึง บางอันเลยมองข้ามมันไปได้ แค่นี่แหละอาจดูเมาๆหน่อยเพราะเขียนตอนดึก จริงๆมีอยากเขียนอีกแต่ตอนนี้สมองเบลอแล้ว 555555 ครั้งนี้ดูเอาสนุกเอามันส์ ม่วนๆจอยๆ หวีดนักแสดงกับเพื่อน ยังไงก็กะจะดูซ้ำบน TV อยู่แล้วเพื่อไปเก็บ detail อาจมาเขียนอีก(มั้ง) ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้ก็ขอบคุณมากครับ

10.0


The Equalizer 3

The Equalizer 3 (2023)

มัจจุราชไร้เงา 3

เป็นการปิดไตรภาคอย่างสวยงาม ใครหวังอยากเห็นแอ็กชันเดือดๆ ทั้งเรื่องก็อาจจะผิดหวัง เพราะภาคนี้มันคือบทสรุปของตัวละคร แนะนำให้ดู 1-2 ไปก่อน จะได้อินและเข้าใจตัวละครมากขึ้น ตัวหนังดำเนินเรื่องแบบเรื่อยๆ ให้เราได้เห็นจุดพลิกผันของพระเอกที่ฆ่าคนมาเยอะและอยากจะหยุดพักในเมืองอันสงบสุข แต่กลับต้องเจอกับพวกมาเฟีย งานนี้พี่แกเลยขอไล่เชือดทิ้งท้ายเสียหน่อย บทเขียนมากำลังดี เล่าเรื่องแบบเรื่อยๆ แต่ไม่น่าเบื่อ ยังมีฉากฆ่าแบบเก๋าเกมให้เราได้หายคิดถึงอยู่ Robert McCall (รับบทโดย Denzel Washington) ก็ยังคงเป็นคนเดิม ถึงแม้จะเกษียณแล้วแต่แกก็เลือดเย็นเหมือนเดิม ส่วนตัวชอบการแสดงของป๋า Denzel มาก ถ้าไม่ใช่แกรับบทนำตัวหนังอาจจะดรอปกว่านี้ ภาพรวมคือดี เสียดายอย่างเดียวคือตัดจบไวไปหน่อย ยังอยากเห็นแกออกโรงอีกนิด

ข่าวจัดอันดับ

ประจำสัปดาห์นี้