ละเลงหนัง
ละเลงหนัง

ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ เพราะหนังให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด

ฟิล์มที่ชื่นชอบ
ชื่นชอบล่าสุด
รีวิวล่าสุด
Dune: Part Two
รีวิวนี้อาจมีเนื้อหาที่เป็นสปอยล์ หากคุณต้องการดูกรุณากดที่นี่
0 0
Argylle
หนังสายลับสุดกาวจากผู้กำกับ Kingsman ติดตามเรื่องราวของ Elly Conway (รับบทโดย Bryce Dallas Howard) นักเขียนนิยายสายสืบยอดฮิตที่ดันถูกลากไปพัวพันกับภารกิจสายลับของจริงๆ เมื่อผลงานที่เธอเขียนดันไปตรงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ทำให้เธอถูกองค์กรชั่วร้ายไล่ล่า แต่ในขณะเดียวกัน Aidan Wilde (รับบทโดย Sam Rockwell) สายลับปริศนาก็ได้เข้ามาช่วยเธอ และพาเธอไปร่วมทำภารกิจเพื่อปกป้องโลก
หนังเรื่องนี้คือส่วนตัวผมค่อนข้างตั้งตารอมากๆ แต่พอได้ไปดูจริงๆ กลับไม่ชอบอย่างที่คิด ตัวเริ่มเปิดเรื่องมาได้ดี มีการสับขาหลอกคนดูให้ดูฉากสายลับตอนแรก ก่อนจะเฉลยว่ามันเป็นฉากในนิยาย จากนั้นก็ดำเนินเรื่องอย่างลื่นไหลให้เราได้เห็นนางเอกไปร่วมมือกับพระเอกเพื่อทำภารกิจ ซึ่งในระหว่างทางก็จะมีฉากแอ็กชันและการไล่ล่าเข้ามาเพื่อให้เราไม่เบื่อ ช่วงต้นถึงช่วงกลางคือทำมาได้ค่อนข้างดีใช้ได้เลย ดูได้สนุกเพลินๆ
จนมาถึงช่วงกลางเรื่องทุกอย่างก็เริ่มกาวขึ้นเรื่อยๆ ตัวหนังพาเราไปจุดหักมุมหลายครั้ง แบบหักแล้วหักอีก คือมันหักมุมหลายรอบจนไม่สนุก ซึ่งมันไม่ได้เป็นเพราะว่าการหักมุมหลายรอบเป็นเรื่องไม่ดี แต่ที่มันดรอปมันเพราะการหักมุมที่เขาหักมันไม่ได้ทำให้คนดูว้าวมากพอ คือมันเป็นอะไรที่พอเดาได้ แถมการหักมุมเหล่านี้มันก็ทำให้ตัวหนังยืดยาวกินจำเป็นอีกด้วย ช่วงซีนท้ายเรื่องนี่คือเนื้อเรื่องออกทะเลไปไกลมาก อีกอย่างคืองาน CG ไม่ค่อยดี ฉากที่ใช้ CG คือลอยมากๆ ทุกฉาก ภาพมันเหมือนเกมมากกว่าหนัง
ยังดีที่ฉากแอ็กชันทำออกมาได้ดี แม้ว่ามันจะดูเวอร์วังไปบ้าง แต่ผมมองว่ามันเป็นฉากที่เวอร์แบบแหวกแนวและน่าจดจำดี สิ่งเดียวที่ผมติดเลยคือความยืดเยื้อของตัวหนัง หนังมันไม่ควรยาวถึง 2 ชั่วโมงด้วยซ้ำ ช่วงท้ายเรื่องอารมณ์มันเลยดรอปไปหมดแล้ว จากที่สนุกมาแรกๆ ก็เริ่มน้อยลงเรื่อยๆ เพราะเขาพยายามยืดให้มันไม่จบเสียที สรุปโดยรวมเลยก็คือ เรื่องนี้เป็นหนังแอ็กชันที่แหวกแนว สนุกดูเพลิน แต่ไม่ค่อยมีความน่าจดจำเท่าไหร่ เอาเป็นว่าไปดูกันเองดีกว่า ผมไม่ค่อยชอบ ก็ไม่ได้แปลว่าทุกคนจะรู้สึกเหมือนกัน
0 0
The Beekeeper
หนังแอ็กชันเรื่องล่าสุดของป๋าเจสัน สเตแธม ว่าด้วยเรื่องราวของ คนเลี้ยงผึ้งปริศนา (รับบทโดย เจสัน สเตแธม) ที่ได้เช่าพื้นที่ของยายแก่ใจดีคนหนึ่งอยู่ แต่อยู่มาวันหนึ่งยายแก่ที่แสนใจดีคนนี้กลับโดนพวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกจนหมดตัว ซึ่งยายรับมือไม่ไหวจึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย งานนี้หนุ่มเลี้ยงผึ้งจึงตัดสินออกตามถล่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์เพื่อแก้แค้นให้ยาย
เรื่องนี้คือสนุกดูเพลินมาก เป็นหนังแอ็กชันแบบเน้นบันเทิงล้วนๆ ไอเดียตั้งต้นของพล็อตทำมาดี น่าสนใจ แต่บทอาจจะธรรมดาไปหน่อย การดำเนินเรื่องทำได้ดี เล่าเรื่องไว กระชับ โบ๊ะบ๊ะมากๆ ป๋าเจสันเรื่องนี้คือเท่มาก ไม่พูดเยอะเน้นหวดอย่างเดียว ชอบที่เขาเขียนบทมาให้ตัวพระเอกดูลึกลับ มันทำให้คนดูลุ้นตลอดเรื่องว่าสรุปแกเป็นใคร ทำให้น่าติดตามมากขึ้น แถมหนังยังเลยเถิดเตลิดไปไกลมากๆ จากปัญหาเล็กๆ ไปจนสู่ระดับชาติ ส่วนนี้คือผมชอบมากๆ ยกให้เป็นอีกหนึ่งหนังแอ็กชันที่ทุกคนควรดู
0 0
Griselda
8.8
ซีซัน 1
ซีรีส์เรื่องใหม่จากผู้สร้าง Narcos และ Narcos: Mexico แต่ในเรื่องนี้จะเปลี่ยนจากการติดตามเรื่องราวของเจ้าพ่อค้ายาที่เป็นผู้ชายมาติดตามเรื่องราวของเจ้าแม่ค้ายาที่เป็นผู้หญิงแทน โดยจะเล่าเรื่องราวชีวิตของ Griselda Blanco (รับบทโดย Sofía Vergara) อดีตแม่ค้ายายสายโหดที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ Pablo Escobar ราชายายเสพติดยังกลัว ซึ่งจะติดตามเรื่องราวของเธอหลังจากที่ได้ลี้ภัยมายังอเมริกาแฃะเริ่มธุรกิจค้าโคเคน
สำหรับซีรีส์เรื่องนี้บอกเลยว่ายังคงดีงามเหมือนเคย พร้อมทั้งเต็มไปด้วยกลิ่นอายเดียวกับ Narcos และ Narcos: Mexico ดังนั้น ใครที่ชอบ 2 เรื่องนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ผมรับประกันได้เลยว่าคุณจะต้องตกหลุมรักซีรีส์เรื่องนี้อย่างแน่นอน ตัวซีรีส์เล่าเรื่องสนุกมาก ดำเนินเรื่องไวไม่ยืดเยื้อ เน้นแต่เนื้อไม่มีน้ำ ซึ่งยังคงคอนเซปต์เดิมด้วยการให้เราได้เห็นทั้ง 2 ฝั่ง คือฝั่งของ Griselda Blanco ที่ก่อร่างสร้างอาณาจักรโคเคนและสังหารคนที่ขวางทางไปมากมาย ตัดสลับกับฝั่งตำรวจที่เริ่มออกล่าตัวเธอจากคดีการฆาตกรรมที่เธอก่อ
คือมันสนุกมากจนต้องดูแบบรวดเดียวจบ สนุกตั้งแต่ตอนแรกยันตอนสุดท้ายเลยจริงๆ บทเขียนมาดี งานภาพดี งานสร้างดี แถมนักแสดงก็แสดงดีกันทุกคนอีก โดยเฉพาะนางเอกที่รับบทโดย Sofía Vergara เธอตีบทแตกมากจริงๆ แสดงดีมาก เสน่ห์เหลือล้นสามารถดึงคนดูทุกคนไว้ได้อย่างอยู่หมัด มันดีไปหมดทุกอย่างจริงๆ เอาเป็นว่าไปลองดูกันเถอะครับ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน
0 0
Badland Hunters
หนังเกาหลีแอ็กชันไซไฟเรื่องใหม่จาก Netflix ว่าด้วยเรื่องราวของโลกอนาคตหลังจากที่เกาหลีเผชิญกับแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ทำให้กรุงโซลเหลือแต่ซากและกลายเป็นดินแดนอันป่าเถื่อน จนกระทั่งวันหนึ่งจู่ๆ ก็มีกลุ่มคนคลั่งเข้ามาหมายที่จะจับตัว ฮันซูนา (รับบทโดย โนจองอี) ไป งานนี้คุณลุงสุดโหดอย่าง นัมซาน (รับบทโดย มาดงซอก) จึงต้องออกล่ากลุ่มคนพวกนี้เพื่อช่วยเธอกลับมา
สำหรับเรื่องนี้บอกตามตรงว่าภาพรวมคือค่อนค้างธรรมดา เป็นแนวแอ็กชันคอเมดี้ผสมผจญภัยนิดๆ เรื่องราวไม่ได้มีอะไรมากมาย ได้เห็นลุงสุดโหดออกไล่ล่าพวกคนร้ายที่จับวัยรุ่นไปทดลองโดยหวังจะสร้างมนุษย์สายพันธ์ุใหม่ขึ้นมา มีดีที่ตรงฉากแอ็กชันที่ทำออกมาได้ดีมาก เลือดสาดซะใจถึงอารมณ์ดี เพราะในเรื่องคือพวกมนุษย์กลายพันธุ์จะออกแนวคล้ายๆ ซอมบี้ คือฆ่าไม่ตายนอกจากจะตัดหัว งานนี้เราเลยได้เห็นลุงมาดงซอกไล่ตัดหัวคนรัวๆ เลือดนี่สาดเต็มจอเลย
นอกจากฉากแอ็กชันที่ดีแล้วก็มีเรื่องงานภาพและงานโปรดักชันที่ออกมาดูดี ส่วนอื่นๆ ที่เหลือก็ธรรมดามาก พล็อตเรื่องไม่ได้แปลกใหม่หรือมีความน่าสนใจเท่าไหร่ ยังดีที่ยังดำเนินเรื่องดี กระชับ เลยไม่ค่อยรู้สึกน่าเบื่อมาก แต่หากให้พูดตามตรงเลยคือถ้าไม่มีป๋ามาดงซอก หนังจะน่าเบื่อกว่านี้เยอะ ป๋าแกคนเดียวแบกทั้งเรื่องจริงๆ สุดท้ายก่อนจะจากกันไป ขอฝากเอาไว้ว่าอย่าเชื่อทั้งหมดที่ผมรีวิว เพราะผมไม่ได้ชอบก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะไม่ชอบเหมือนกัน รสนิยมและความชอบของคนเราต่างกันอยู่แล้ว ทางที่ดีที่สุดคือทุกคนต้องไปดูด้วยตาตัวเอง จะได้รู้ว่าหนังเรื่องนี้มันสนุกสำหรับคุณหรื่อไม่
0 0
Berlin
7.8
ซีซัน 1
เรื่องนี้เป็นภาคแยกจากซีรีส์ Money Heist หรือ ทรชนคนปล้นโลก หนึ่งในซีรีส์ปล้นยอดฮิตที่แฟนๆ ชาวไทยรู้จักกันดี แต่สำหรับเรื่องนี้มันจะแตกต่างออกไปพอสมควร ดังนั้น ใครที่ขาดหวังว่าจะได้ดูการปล้นแบบมันส์ๆ เหมือนในภาคต้นฉบับก็ต้องบอกเลยว่าอาจผิดหวัง เพราะเรื่องนี้จะมาในแนวโจรกรรม คือไม่ได้ไปปล้นแบบตรงๆ แต่จะเป็นแนวแอบย่องไปขโมยเสียมากกว่า
ภาพรวมของซีรีส์ถือว่าทำออกมาได้ดีเลย เขาแบ่งช่วงการเล่าเรื่องได้ดี เริ่มด้วยการรวมทีม แนะนำตัวละครว่าแต่ละคนเป็นใคร มีความสามารถอะไรบ้าง จากนั้นก็เริ่มอธิบายแผนการและเตรียมการปล้น ต่อด้วยช่วง 2 คือช่วงเริ่มปล้น และปิดช่วงท้ายด้วยการหลบหนี ซึ่งผมมองว่าช่วงการหนีนี่เป็นอะไรที่จำเป็นต้องมีจริงๆ เพราะมันเป็นส่วนที่ทำให้ซีรีส์สนุก ทำให้คนดูได้ลุ้นตามว่าเหล่าตัวละครหลักจะหลบหนีกันยังไง
แม้ว่าส่วนตัวผมจะชอบ แต่ก็ต้องยอมรับตามตรงว่าตัวซีรีส์แอบดำเนินเรื่องช้าไปนิดนึง เรื่องราวค่อนข้างยืดยาวไปหน่อย แถมเขายังมุ่งเน้นไปที่เรื่องความรักเสียเยอะ จึงอาจทำให้หลายคนเบื่อ แต่ยังดีที่เรื่องแผนการโจรกรรมเขาก็ยังทำออกมาได้ดีเหมือนเดิม ส่วนสุดท้ายที่อยากพูดถึงคือเรื่องการแสดง ส่วนนี้คือดีเลย แคสต์นักแสดงมาดี และออกแบบตัวละครมาดีมาก ทุกตัวละครมีเอกลักษณ์แตกต่างกัน จดจำได้ง่ายมาก
0 0
What If...?
8.1
ซีซัน 2
0 0
แสดงล่าสุด 10 รายการ หากต้องการ ดูเพิ่มคลิกที่นี่