10 หนังไซไฟพล็อตเรื่องเยี่ยมที่ไม่ว่าจะดูซ้ำกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ!

วันนี้ผมจะพาทุกคนไปท่องโลกที่เหนือจินตนาการกับ 10 ภาพยนตร์แนวไซไฟพล็อตเรื่องสุดล้ำที่ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ โดยจะมัดรวมทั้งเก่าและใหม่ มีมากมายหลายแนวทั้งไซไฟย่อยง่ายดูสนุก ไปจนถึงไซไฟดราม่าตึงเครียดปวดสมอง แต่รับประกันได้เลยว่าดีงามทุกเรื่อง!
10 ฟิล์ม
2 ไลก์
1 ความคิดเห็น
Interstellar
9.9

Interstellar

อินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก

หนังไซไฟขึ้นหิ้งของผู้กำกับ Christopher Nolan ที่จะว่าด้วยเรื่องราวของคุณพ่ออดีตนักบินอวกาศยอดฝีมือที่เกษียณตัวเองไปทำไร่ข้าวโพด แต่ดันถูก NASA ดึงตัวกลับมาเพื่อทำภารกิจครั้งสำคัญในการกอบกู้โลกที่กำลังจะล่มสลายเพราะภัยธรรมชาติ ตัวเรื่องจะเต็มไปด้วยคว ...อ่านเพิ่ม

Inception
10

Inception

อินเซ็ปชั่น จิตพิฆาตโลก

เรื่องนี้ยังคงเป็นของผู้กำกับ Christopher Nolan เหมือนเคย เรื่องราวของทีมนักโจรกรรมข้อมูลที่จะเข้าไปขโมยในความฝันด้วยเครื่องมือพิเศษ ทว่าตัวหนังไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การโจรกรรมข้อมูลเท่านั้น แต่ยังอธิบายวิธีการและทฤษฎีในการสร้างฝันออกมาได้อย่างน่าทึ่ง แ ...อ่านเพิ่ม

Ready Player One
8.3

Ready Player One

เรดดี้ เพลเยอร์ วัน สงครามเกมคนอัจฉริยะ

เรื่องราวของโลกอนาคตที่คนทั้งโลกอินอยู่กับเกม VR เสมือนจริง ตัวภาพยนตร์จะติดตามเด็กหนุ่มยากจนที่ได้เข้าไปแข่งขันเกมสำคัญที่ผู้ชนะจะได้รับบริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปครอง กำกับโดย Steven Spielberg พ่อมดแห่งฮอลลีวูดที่เรื่องนี้เป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้ ...อ่านเพิ่ม

Edge of Tomorrow
7.9

Edge of Tomorrow

เอดจ์ ออฟ ทูมอร์โรว์ ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร

หนังไซไฟแอ็กชันคอเมดี้เบอร์ต้นๆ ของ Tom Cruise เรื่องนี้จะว่าด้วยเรื่องราวของทหารหนุ่มที่ต้องสวมชุดไปสู่กับเหล่าเอเลี่ยนที่บุกโลก ทว่าเมื่อออกไปสู้ได้ไม่นานเขาก็เสียชีวิต และพบว่าตัวเองได้เกิดมาใหม่ในวันเดิมซ้ำๆ จนกว่าจะเอาชนะเหล่าเอเลี่ยนได้ เขาจึงต ...อ่านเพิ่ม

In Time
6.7

In Time

อินไทม์ ล่าเวลาสุดนรก

หนังไซไฟพล็อตสุดล้ำที่ว่าด้วยเรื่องราวของโลกอนาคตที่ทุกคนมีอายุไขเป็นเวลา ทุกคนทำงานเพื่อแลกกับเวลา นั่นหมายความว่าคนรวยจะมีชีวิตกึ่งอมตะเพราะมีเวลาไม่อั้น แต่คนจนจะต้องดิ้นรนทุกทางเพื่อต่อเวลาชีวิตตัวเอง ตัวหนังจะติดตามชายหนุ่มที่สูญเสียแม่ไป เขาจึง ...อ่านเพิ่ม

Looper
7.4

Looper

ทะลุเวลา อึดล่าอึด

หนึ่งในหนังไซไฟที่ผมดูซ้ำบ่อยที่สุด ว่าด้วยเรื่องราวของนักฆ่าแห่งโลกอนาคตที่เรียกตัวเองว่า "Looper" นักฆ่าเหล่านี้มีหน้าที่สังหารคนที่ถูกส่งมาจากอนาคต และจะเกษียณตัวเองต่อเมื่อสังหารตัวเองจากอนาคต ตัวหนังจะติดตามเรื่องราวของนักฆ่าคนหนึ่งที่พลาดไม่สาม ...อ่านเพิ่ม

Terminator 2: Judgment Day
8.6

Terminator 2: Judgment Day

ฅนเหล็ก 2029 ภาค 2

ภาคต่อจาก The Terminator ในปี 1984 ตัวภาคนี้มีความคลาสสิคมากๆ เพราะเป็นภาคที่มักจะถูกพูดถึงอยู่เสมอ ว่าด้วยเรื่องราวของ John Corner เด็กหนุ่มที่จะกลายเป็นผู้นำการต่อต้านในอนาคต เขาได้ถูกตามล่าโดย T-1000 หุ่นรุ่นใหม่จากอนาคต แต่โชคยังดีที่มีหุ่นรุ่นเ ...อ่านเพิ่ม

Back to the Future
8.5

Back to the Future

เจาะเวลาหาอดีต

หนึ่งในหนังไซไฟในตำนานที่โด่งดังที่สุดในโลก เรื่องราวของเด็กหนุ่มสุดเนิร์ดที่ถูกส่งย้อนเวลากลับไปในอดีตแบบไม่ได้ตั้งใจ โชคร้ายที่เขาดันไปทำให้พ่อและแม่ของตัวเองไม่ได้พบกัน นั่นหมายความว่าในอนาคตเขาอาจไม่ได้เกิดมา ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องพยายามทำทุกวิถีท ...อ่านเพิ่ม

A Clockwork Orange
8.3

A Clockwork Orange

อะ คล็อกเวิร์ก ออเรนจ์ คนไขลาน

ผลงานสุดเฉียบของผู้กำกับ Stanley Kubrick ว่าด้วยเรื่องราวในอนาคตของอังกฤษ โดยจะติดตามเรื่องราวของ Alex DeLarge เด็กหนุ่มจอมเกเรและผองเพื่อนที่ชอบออกไปทำตัวป่วนเมือง แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ซวยถูกตำรวจจับและได้ถูกส่งเข้าไปร่วมโครงการทดลองประหลาดที่เพื่อทำ ...อ่านเพิ่ม

The Matrix
8.7

The Matrix

เดอะ เมทริกซ์: เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199

หนังไซไฟปรัชญาสุดคลาสสิคของพระเอกตลอดกาล Keanu Reeves ตัวหนังจะติดตามเรื่องราวของแฮ็กเกอร์หนุ่มที่ถูกดึงข้ามไปยังโลก Matrix ซึ่งเขาเป็นคนเดียวที่จะปกป้องโลกจากสงครามจักรกลได้ โดยตัวหนังมีภาคต่ออีกหลายภาค ใครที่ไม่เคยดูแนะนำให้ไปลองกันครับ ไม่ผิดหวังแ ...อ่านเพิ่ม

1 ความคิดเห็น
BLACKPEN
ชอบงานเขียน ชอบมองหาธุรกิจ Blue Ocean สักวันต้องมี The Big Short เป็นของตัวเอง

Edge of Tomorrow สนุกจริงๆ ครับ ปกติไม่ค่อยเห็นเฮีย Tom Cruise เล่นแนวไซไฟเท่าไหร่


คุณต้อง สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ ก่อน เพื่อที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้

รีวิวล่าสุด


The Ministry of Ungentlemanly Warfare

The Ministry of Ungentlemanly Warfare (2024)

แสบจารชน คนพลิกโลก

ดูได้สนุกเพลินๆ หนังสร้างจากเรื่องจริงของภารกิจลับในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ทุกอย่างดีงามหมด มีแค่เรื่องบทที่ค่อนข้างธรรมดา เดินเรื่องเป็นเส้นตรงแบบสุดๆ แต่ยังดีที่การดำเนินเรื่องทำได้ดี บวกกับนักแสดงนำอย่างป๋าเฮนรี่ คาวิลล์ที่ช่วยแบก ทำให้ดูไปได้เพลินๆ ไม่น่าเบื่อ ซึ่งส่วนตัวผมชอบพี่แกในบทนี้มากๆ นะ เล่นได้โคตรกวนจริงๆ อีกสิ่งที่ช่วยส่งเสริมหนังมากๆ คือสไตล์สุดจัดจ้านของผู้กำกับกาย ริชชี่ มันช่วยให้หนังมีสีสันมากขึ้น เสื้อผ้าหน้าผมสุดแหวก สีสันจัดจ้านฉูดฉาด บวกกับบทพูดและการกระทำของตัวละครที่แสนยียวนกวนประสาท ถ้าไม่พวกนี้หนังคงจืดไปเลย เพราะฉากแอ็กชันในเรื่องก็ไม่ได้มีเยอะมากนัก แต่ยังดีที่ทำออกมาได้ดีทุกซีน โดยเฉพาะฉากแอ็กชันของเฮีย อลัน ริตช์สัน เดือดทุกซีนจริงๆ ดุดันจัดๆ โคตรชอบ เสียดายอย่างเดียวคือฉากแอ็กชันท้ายเรื่องที่จืดไปหน่อย ถ้าทำเดือดๆ ไปเลยจะสนุกกว่านี้

ข่าวจัดอันดับ

ประจำสัปดาห์นี้