10 หนังไซไฟพล็อตเรื่องเยี่ยมที่ไม่ว่าจะดูซ้ำกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ!

วันนี้ผมจะพาทุกคนไปท่องโลกที่เหนือจินตนาการกับ 10 ภาพยนตร์แนวไซไฟพล็อตเรื่องสุดล้ำที่ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ โดยจะมัดรวมทั้งเก่าและใหม่ มีมากมายหลายแนวทั้งไซไฟย่อยง่ายดูสนุก ไปจนถึงไซไฟดราม่าตึงเครียดปวดสมอง แต่รับประกันได้เลยว่าดีงามทุกเรื่อง!
10 ฟิล์ม
2 ไลก์
1 ความคิดเห็น
Interstellar
9.9

Interstellar

อินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก

หนังไซไฟขึ้นหิ้งของผู้กำกับ Christopher Nolan ที่จะว่าด้วยเรื่องราวของคุณพ่ออดีตนักบินอวกาศยอดฝีมือที่เกษียณตัวเองไปทำไร่ข้าวโพด แต่ดันถูก NASA ดึงตัวกลับมาเพื่อทำภารกิจครั้งสำคัญในการกอบกู้โลกที่กำลังจะล่มสลายเพราะภัยธรรมชาติ ตัวเรื่องจะเต็มไปด้วยคว ...อ่านเพิ่ม

Inception
10

Inception

อินเซ็ปชั่น จิตพิฆาตโลก

เรื่องนี้ยังคงเป็นของผู้กำกับ Christopher Nolan เหมือนเคย เรื่องราวของทีมนักโจรกรรมข้อมูลที่จะเข้าไปขโมยในความฝันด้วยเครื่องมือพิเศษ ทว่าตัวหนังไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การโจรกรรมข้อมูลเท่านั้น แต่ยังอธิบายวิธีการและทฤษฎีในการสร้างฝันออกมาได้อย่างน่าทึ่ง แ ...อ่านเพิ่ม

Ready Player One
8.3

Ready Player One

เรดดี้ เพลเยอร์ วัน สงครามเกมคนอัจฉริยะ

เรื่องราวของโลกอนาคตที่คนทั้งโลกอินอยู่กับเกม VR เสมือนจริง ตัวภาพยนตร์จะติดตามเด็กหนุ่มยากจนที่ได้เข้าไปแข่งขันเกมสำคัญที่ผู้ชนะจะได้รับบริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปครอง กำกับโดย Steven Spielberg พ่อมดแห่งฮอลลีวูดที่เรื่องนี้เป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้ ...อ่านเพิ่ม

Edge of Tomorrow
7.9

Edge of Tomorrow

เอดจ์ ออฟ ทูมอร์โรว์ ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร

หนังไซไฟแอ็กชันคอเมดี้เบอร์ต้นๆ ของ Tom Cruise เรื่องนี้จะว่าด้วยเรื่องราวของทหารหนุ่มที่ต้องสวมชุดไปสู่กับเหล่าเอเลี่ยนที่บุกโลก ทว่าเมื่อออกไปสู้ได้ไม่นานเขาก็เสียชีวิต และพบว่าตัวเองได้เกิดมาใหม่ในวันเดิมซ้ำๆ จนกว่าจะเอาชนะเหล่าเอเลี่ยนได้ เขาจึงต ...อ่านเพิ่ม

In Time
6.7

In Time

อินไทม์ ล่าเวลาสุดนรก

หนังไซไฟพล็อตสุดล้ำที่ว่าด้วยเรื่องราวของโลกอนาคตที่ทุกคนมีอายุไขเป็นเวลา ทุกคนทำงานเพื่อแลกกับเวลา นั่นหมายความว่าคนรวยจะมีชีวิตกึ่งอมตะเพราะมีเวลาไม่อั้น แต่คนจนจะต้องดิ้นรนทุกทางเพื่อต่อเวลาชีวิตตัวเอง ตัวหนังจะติดตามชายหนุ่มที่สูญเสียแม่ไป เขาจึง ...อ่านเพิ่ม

Looper
7.4

Looper

ทะลุเวลา อึดล่าอึด

หนึ่งในหนังไซไฟที่ผมดูซ้ำบ่อยที่สุด ว่าด้วยเรื่องราวของนักฆ่าแห่งโลกอนาคตที่เรียกตัวเองว่า "Looper" นักฆ่าเหล่านี้มีหน้าที่สังหารคนที่ถูกส่งมาจากอนาคต และจะเกษียณตัวเองต่อเมื่อสังหารตัวเองจากอนาคต ตัวหนังจะติดตามเรื่องราวของนักฆ่าคนหนึ่งที่พลาดไม่สาม ...อ่านเพิ่ม

Terminator 2: Judgment Day
8.6

Terminator 2: Judgment Day

ฅนเหล็ก 2029 ภาค 2

ภาคต่อจาก The Terminator ในปี 1984 ตัวภาคนี้มีความคลาสสิคมากๆ เพราะเป็นภาคที่มักจะถูกพูดถึงอยู่เสมอ ว่าด้วยเรื่องราวของ John Corner เด็กหนุ่มที่จะกลายเป็นผู้นำการต่อต้านในอนาคต เขาได้ถูกตามล่าโดย T-1000 หุ่นรุ่นใหม่จากอนาคต แต่โชคยังดีที่มีหุ่นรุ่นเ ...อ่านเพิ่ม

Back to the Future
8.5

Back to the Future

เจาะเวลาหาอดีต

หนึ่งในหนังไซไฟในตำนานที่โด่งดังที่สุดในโลก เรื่องราวของเด็กหนุ่มสุดเนิร์ดที่ถูกส่งย้อนเวลากลับไปในอดีตแบบไม่ได้ตั้งใจ โชคร้ายที่เขาดันไปทำให้พ่อและแม่ของตัวเองไม่ได้พบกัน นั่นหมายความว่าในอนาคตเขาอาจไม่ได้เกิดมา ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องพยายามทำทุกวิถีท ...อ่านเพิ่ม

A Clockwork Orange
8.3

A Clockwork Orange

อะ คล็อกเวิร์ก ออเรนจ์ คนไขลาน

ผลงานสุดเฉียบของผู้กำกับ Stanley Kubrick ว่าด้วยเรื่องราวในอนาคตของอังกฤษ โดยจะติดตามเรื่องราวของ Alex DeLarge เด็กหนุ่มจอมเกเรและผองเพื่อนที่ชอบออกไปทำตัวป่วนเมือง แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ซวยถูกตำรวจจับและได้ถูกส่งเข้าไปร่วมโครงการทดลองประหลาดที่เพื่อทำ ...อ่านเพิ่ม

The Matrix
8.7

The Matrix

เดอะ เมทริกซ์: เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199

หนังไซไฟปรัชญาสุดคลาสสิคของพระเอกตลอดกาล Keanu Reeves ตัวหนังจะติดตามเรื่องราวของแฮ็กเกอร์หนุ่มที่ถูกดึงข้ามไปยังโลก Matrix ซึ่งเขาเป็นคนเดียวที่จะปกป้องโลกจากสงครามจักรกลได้ โดยตัวหนังมีภาคต่ออีกหลายภาค ใครที่ไม่เคยดูแนะนำให้ไปลองกันครับ ไม่ผิดหวังแ ...อ่านเพิ่ม

1 ความคิดเห็น
BLACKPEN
ชอบงานเขียน ชอบมองหาธุรกิจ Blue Ocean สักวันต้องมี The Big Short เป็นของตัวเอง

Edge of Tomorrow สนุกจริงๆ ครับ ปกติไม่ค่อยเห็นเฮีย Tom Cruise เล่นแนวไซไฟเท่าไหร่


คุณต้อง สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ ก่อน เพื่อที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้

รีวิวล่าสุด


Argylle

Argylle (2024)

อาร์ไกล์ ยอดสายลับ

เสียเวลาในการดูมาก

MASHLE: MAGIC AND MUSCLES

MASHLE: MAGIC AND MUSCLES

Mashle : ศึกโลกเวทมนตร์คนพลังกล้าม

ฮา สนุก 10/10 ครับ

RedLife

RedLife (2023)

เรดไลฟ์

เป็นหนังที่เปิดมาด้วยประเด็นแรงๆ เล่าเข้มๆ ผ่านเรื่องราวของกลุ่มคนที่อยู่ในแถบวงเวียน 22 ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายมากมายที่มาบรรจบกันได้อย่างลงตัวด้วยความรู้สึกอันหมดหวัง ชอกช้ำและเกลียดชังชีวิตอันเฮงซวย รวมถึงทุกอารมณ์ที่ถูกส่งออกมาจากฝีมือของเหล่านักแสดงที่สามารถถ่ายทอดมันออกมาได้อย่างละเอียดอ่อน ขอเทใจให้กับนักแสดงทุกคนในเรื่องนี้ เก่งจริงๆ ยอดเยี่ยมมาก ส่วนงานโปรดักชั่นเก็บครบหมดจริง ชอบโลเคชั่นมาก แต่ละภาพที่ออกมาคือรู้เลยว่าลงพื้นที่เยอะมากรู้ทุกมุมที่ไม่คิดว่าจะได้เห็น หรือบางฉากก็ดึงความโดดเด่นของพื้นที่ตรงนั้นมาเล่าได้ดีมาก แม้ว่าจะยังไม่ได้เล่าเรื่องอะไรแต่แค่สถานที่ตรงนั้นก็ทำให้หนังมันเหงา มันโดดเดี่ยวมากๆ

Argylle

Argylle (2024)

อาร์ไกล์ ยอดสายลับ

หนังสายลับสุดกาวจากผู้กำกับ Kingsman ติดตามเรื่องราวของ Elly Conway (รับบทโดย Bryce Dallas Howard) นักเขียนนิยายสายสืบยอดฮิตที่ดันถูกลากไปพัวพันกับภารกิจสายลับของจริงๆ เมื่อผลงานที่เธอเขียนดันไปตรงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ทำให้เธอถูกองค์กรชั่วร้ายไล่ล่า แต่ในขณะเดียวกัน Aidan Wilde (รับบทโดย Sam Rockwell) สายลับปริศนาก็ได้เข้ามาช่วยเธอ และพาเธอไปร่วมทำภารกิจเพื่อปกป้องโลก หนังเรื่องนี้คือส่วนตัวผมค่อนข้างตั้งตารอมากๆ แต่พอได้ไปดูจริงๆ กลับไม่ชอบอย่างที่คิด ตัวเริ่มเปิดเรื่องมาได้ดี มีการสับขาหลอกคนดูให้ดูฉากสายลับตอนแรก ก่อนจะเฉลยว่ามันเป็นฉากในนิยาย จากนั้นก็ดำเนินเรื่องอย่างลื่นไหลให้เราได้เห็นนางเอกไปร่วมมือกับพระเอกเพื่อทำภารกิจ ซึ่งในระหว่างทางก็จะมีฉากแอ็กชันและการไล่ล่าเข้ามาเพื่อให้เราไม่เบื่อ ช่วงต้นถึงช่วงกลางคือทำมาได้ค่อนข้างดีใช้ได้เลย ดูได้สนุกเพลินๆ จนมาถึงช่วงกลางเรื่องทุกอย่างก็เริ่มกาวขึ้นเรื่อยๆ ตัวหนังพาเราไปจุดหักมุมหลายครั้ง แบบหักแล้วหักอีก คือมันหักมุมหลายรอบจนไม่สนุก ซึ่งมันไม่ได้เป็นเพราะว่าการหักมุมหลายรอบเป็นเรื่องไม่ดี แต่ที่มันดรอปมันเพราะการหักมุมที่เขาหักมันไม่ได้ทำให้คนดูว้าวมากพอ คือมันเป็นอะไรที่พอเดาได้ แถมการหักมุมเหล่านี้มันก็ทำให้ตัวหนังยืดยาวกินจำเป็นอีกด้วย ช่วงซีนท้ายเรื่องนี่คือเนื้อเรื่องออกทะเลไปไกลมาก อีกอย่างคืองาน CG ไม่ค่อยดี ฉากที่ใช้ CG คือลอยมากๆ ทุกฉาก ภาพมันเหมือนเกมมากกว่าหนัง ยังดีที่ฉากแอ็กชันทำออกมาได้ดี แม้ว่ามันจะดูเวอร์วังไปบ้าง แต่ผมมองว่ามันเป็นฉากที่เวอร์แบบแหวกแนวและน่าจดจำดี สิ่งเดียวที่ผมติดเลยคือความยืดเยื้อของตัวหนัง หนังมันไม่ควรยาวถึง 2 ชั่วโมงด้วยซ้ำ ช่วงท้ายเรื่องอารมณ์มันเลยดรอปไปหมดแล้ว จากที่สนุกมาแรกๆ ก็เริ่มน้อยลงเรื่อยๆ เพราะเขาพยายามยืดให้มันไม่จบเสียที สรุปโดยรวมเลยก็คือ เรื่องนี้เป็นหนังแอ็กชันที่แหวกแนว สนุกดูเพลิน แต่ไม่ค่อยมีความน่าจดจำเท่าไหร่ เอาเป็นว่าไปดูกันเองดีกว่า ผมไม่ค่อยชอบ ก็ไม่ได้แปลว่าทุกคนจะรู้สึกเหมือนกัน

ข่าวจัดอันดับ

ประจำสัปดาห์นี้