10 หนังไซไฟพล็อตเรื่องเยี่ยมที่ไม่ว่าจะดูซ้ำกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ!

วันนี้ผมจะพาทุกคนไปท่องโลกที่เหนือจินตนาการกับ 10 ภาพยนตร์แนวไซไฟพล็อตเรื่องสุดล้ำที่ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ โดยจะมัดรวมทั้งเก่าและใหม่ มีมากมายหลายแนวทั้งไซไฟย่อยง่ายดูสนุก ไปจนถึงไซไฟดราม่าตึงเครียดปวดสมอง แต่รับประกันได้เลยว่าดีงามทุกเรื่อง!
10 ฟิล์ม
1 ไลก์
1 ความคิดเห็น
Interstellar
9.9

Interstellar

อินเตอร์สเตลลาร์ ทะยานดาวกู้โลก

หนังไซไฟขึ้นหิ้งของผู้กำกับ Christopher Nolan ที่จะว่าด้วยเรื่องราวของคุณพ่ออดีตนักบินอวกาศยอดฝีมือที่เกษียณตัวเองไปทำไร่ข้าวโพด แต่ดันถูก NASA ดึงตัวกลับมาเพื่อทำภารกิจครั้งสำคัญในการกอบกู้โลกที่กำลังจะล่มสลายเพราะภัยธรรมชาติ ตัวเรื่องจะเต็มไปด้วยคว ...อ่านเพิ่ม

Inception
10

Inception

อินเซ็ปชั่น จิตพิฆาตโลก

เรื่องนี้ยังคงเป็นของผู้กำกับ Christopher Nolan เหมือนเคย เรื่องราวของทีมนักโจรกรรมข้อมูลที่จะเข้าไปขโมยในความฝันด้วยเครื่องมือพิเศษ ทว่าตัวหนังไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การโจรกรรมข้อมูลเท่านั้น แต่ยังอธิบายวิธีการและทฤษฎีในการสร้างฝันออกมาได้อย่างน่าทึ่ง แ ...อ่านเพิ่ม

Ready Player One
8.3

Ready Player One

เรดดี้ เพลเยอร์ วัน สงครามเกมคนอัจฉริยะ

เรื่องราวของโลกอนาคตที่คนทั้งโลกอินอยู่กับเกม VR เสมือนจริง ตัวภาพยนตร์จะติดตามเด็กหนุ่มยากจนที่ได้เข้าไปแข่งขันเกมสำคัญที่ผู้ชนะจะได้รับบริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปครอง กำกับโดย Steven Spielberg พ่อมดแห่งฮอลลีวูดที่เรื่องนี้เป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้ ...อ่านเพิ่ม

Edge of Tomorrow
7.9

Edge of Tomorrow

เอดจ์ ออฟ ทูมอร์โรว์ ซูเปอร์นักรบดับทัพอสูร

หนังไซไฟแอ็กชันคอเมดี้เบอร์ต้นๆ ของ Tom Cruise เรื่องนี้จะว่าด้วยเรื่องราวของทหารหนุ่มที่ต้องสวมชุดไปสู่กับเหล่าเอเลี่ยนที่บุกโลก ทว่าเมื่อออกไปสู้ได้ไม่นานเขาก็เสียชีวิต และพบว่าตัวเองได้เกิดมาใหม่ในวันเดิมซ้ำๆ จนกว่าจะเอาชนะเหล่าเอเลี่ยนได้ เขาจึงต ...อ่านเพิ่ม

In Time
6.7

In Time

อินไทม์ ล่าเวลาสุดนรก

หนังไซไฟพล็อตสุดล้ำที่ว่าด้วยเรื่องราวของโลกอนาคตที่ทุกคนมีอายุไขเป็นเวลา ทุกคนทำงานเพื่อแลกกับเวลา นั่นหมายความว่าคนรวยจะมีชีวิตกึ่งอมตะเพราะมีเวลาไม่อั้น แต่คนจนจะต้องดิ้นรนทุกทางเพื่อต่อเวลาชีวิตตัวเอง ตัวหนังจะติดตามชายหนุ่มที่สูญเสียแม่ไป เขาจึง ...อ่านเพิ่ม

Looper
7.4

Looper

ทะลุเวลา อึดล่าอึด

หนึ่งในหนังไซไฟที่ผมดูซ้ำบ่อยที่สุด ว่าด้วยเรื่องราวของนักฆ่าแห่งโลกอนาคตที่เรียกตัวเองว่า "Looper" นักฆ่าเหล่านี้มีหน้าที่สังหารคนที่ถูกส่งมาจากอนาคต และจะเกษียณตัวเองต่อเมื่อสังหารตัวเองจากอนาคต ตัวหนังจะติดตามเรื่องราวของนักฆ่าคนหนึ่งที่พลาดไม่สาม ...อ่านเพิ่ม

Terminator 2: Judgment Day
8.6

Terminator 2: Judgment Day

ฅนเหล็ก 2029 ภาค 2

ภาคต่อจาก The Terminator ในปี 1984 ตัวภาคนี้มีความคลาสสิคมากๆ เพราะเป็นภาคที่มักจะถูกพูดถึงอยู่เสมอ ว่าด้วยเรื่องราวของ John Corner เด็กหนุ่มที่จะกลายเป็นผู้นำการต่อต้านในอนาคต เขาได้ถูกตามล่าโดย T-1000 หุ่นรุ่นใหม่จากอนาคต แต่โชคยังดีที่มีหุ่นรุ่นเ ...อ่านเพิ่ม

Back to the Future
8.5

Back to the Future

เจาะเวลาหาอดีต

หนึ่งในหนังไซไฟในตำนานที่โด่งดังที่สุดในโลก เรื่องราวของเด็กหนุ่มสุดเนิร์ดที่ถูกส่งย้อนเวลากลับไปในอดีตแบบไม่ได้ตั้งใจ โชคร้ายที่เขาดันไปทำให้พ่อและแม่ของตัวเองไม่ได้พบกัน นั่นหมายความว่าในอนาคตเขาอาจไม่ได้เกิดมา ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องพยายามทำทุกวิถีท ...อ่านเพิ่ม

A Clockwork Orange
8.3

A Clockwork Orange

อะ คล็อกเวิร์ก ออเรนจ์ คนไขลาน

ผลงานสุดเฉียบของผู้กำกับ Stanley Kubrick ว่าด้วยเรื่องราวในอนาคตของอังกฤษ โดยจะติดตามเรื่องราวของ Alex DeLarge เด็กหนุ่มจอมเกเรและผองเพื่อนที่ชอบออกไปทำตัวป่วนเมือง แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ซวยถูกตำรวจจับและได้ถูกส่งเข้าไปร่วมโครงการทดลองประหลาดที่เพื่อทำ ...อ่านเพิ่ม

The Matrix
8.7

The Matrix

เดอะ เมทริกซ์: เพาะพันธุ์มนุษย์เหนือโลก 2199

หนังไซไฟปรัชญาสุดคลาสสิคของพระเอกตลอดกาล Keanu Reeves ตัวหนังจะติดตามเรื่องราวของแฮ็กเกอร์หนุ่มที่ถูกดึงข้ามไปยังโลก Matrix ซึ่งเขาเป็นคนเดียวที่จะปกป้องโลกจากสงครามจักรกลได้ โดยตัวหนังมีภาคต่ออีกหลายภาค ใครที่ไม่เคยดูแนะนำให้ไปลองกันครับ ไม่ผิดหวังแ ...อ่านเพิ่ม

1 ความคิดเห็น
BLACKPEN
ชอบงานเขียน ชอบมองหาธุรกิจ Blue Ocean สักวันต้องมี The Big Short เป็นของตัวเอง

Edge of Tomorrow สนุกจริงๆ ครับ ปกติไม่ค่อยเห็นเฮีย Tom Cruise เล่นแนวไซไฟเท่าไหร่


คุณต้อง สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ ก่อน เพื่อที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้

รีวิวล่าสุด

Analog Squad

Analog Squad

Analog Squad ทีมรักนักหลอก

ซีรีส์ไทยแห่งปี ครบรสทุกอารมณ์ เป็นการตอกย้ำเลยว่าในปีนี้ทั้งภาพยนตร์และซีรีส์ไทยมีผลงานดีๆ ออกมาเยอะมาก เรื่องนี้เองก็รวมเป็นหนึ่งในนั้นด้วย เขาเขียนบทมาดีมาก ทุกอย่างลงตัวไปหมด เกลี่ยบทได้ดี ทุกตัวละครมีมิติตื้นลึกหนาบาง จากคนพังๆ ที่มารวมตัวกันเป็นครอบครัวปลอมๆ แต่พออยู่ไปอยู่มาเริ่มผูกพันจนกลายเป็นครอบครัวจริงๆ การดำเนินเรื่องก็ดีและลื่นไหลมาก ตัดสลับเส้นเรื่องหลักเส้นเรื่องรองให้คนดูได้ตามไปเรื่อยๆ เป็นซีรีส์ที่เหมาะจะดูกับครอบครัวมากๆ ดูจบแล้วได้บทเรียนเลยว่าการเป็นครอบครัวกันเมื่อมีปัญหากัน ทางออกที่ดีที่สุดคือเปิดใจพูดคุยกัน อย่ารอให้นานเกือบ 30 ปีเหมือนพระเอกในเรื่องเลย แต่ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีดีแค่บท เพราะนักแสดงเองก็เล่นดีสมบทบาททุกคนเช่นกัน แคสต์นักแสดงมาดีมาก อันนี้ขอชม เคมีทุกคนมันเข้ากันได้แบบลงตัวสุดๆ ส่วนงานภาพเองสวยมาก สวยในระดับเดียวกับภาพยนตร์ฉายโรงเลย ซึ่งถือเป็นมาตรฐานที่ดีมากๆ ในวงการซีรีส์ แถมงานสร้างเองก็ดี เขาถ่ายทอดความเป็น Y2K ออกมาได้แนบเนียนไม่ดูยัดเยียด และที่ขาดไม่ได้เลยคือเพลงประกอบ เพลงประกอบทุกเพลงเพราะมากๆ แถมมีการสอดแทรกมุขในยุคปี 1999 เอาไว้ด้วย ส่วนตัวชอบมุขจากหนัง The Matrix ที่ให้ตาเลือกระหว่างยาเม็ดสีฟ้ากับเม็ดสีแดง คือเขาเอามุขนี้ไปขยี้ต่อในตอนท้ายด้วย คือดีมากจริงๆ เอาเป็นว่าไปดูกันเถอะครับ รับประกันว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

8.9


Sweet Home

Sweet Home

สวีทโฮม

ส่วนตัวมองว่ามันดูดีขึ้นกว่าซีซันแรกหน่อย แต่ก็ไม่ได้ถึงกับดีจนอยากแนะนำ ตัวซีรีส์มีดีที่พล็อตเรื่องที่ความน่าสนใจ แต่ดันมาตกม้าตายกับบทและการเล่าเรื่อง คือช่วงตอน 1-3 ยังพอสนุกถูๆ ไถๆ ไปได้ แต่พอขึ้นตอนที่ 4 ทุกอย่างก็เริ่มสะเปะสะปะ มีการแนะนำตัวละครใหม่เข้ามาหลายตัวจนจำชื่อไม่ได้ บวกกับเน้นปูเรื่องราวอย่างเดียว โดยเป็นการปูเรื่องที่ไม่เห็นจุดหมายว่าจะไปจบตรงไหน ทำให้หลายคนอาจรู้สึกเบื่อจนดูไม่จบ เพราะมันไม่มีจุดยึดอะไรให้คนดูเลย แถมปูมาตั้งนานตอนจบของซีซันนี้ก็แทบไม่ได้บทสรุปอะไรเลย ปูมาถึงตอนจบและตอนจบก็ปูต่อไปซีซันต่อไปอีก แม้ว่าส่วนตัวอาจจะไม่ได้รู้สึกชอบมากเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเกลียด คือมันพอดูได้แบบเรื่อยๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ทนดูได้เพราะชอบบิ๊กไอเดียของเรื่องแค่นั้นเลย แบบอยากรู้ว่าเพราะอะไรคนที่เครียดถึงได้กลายเป็นสัตว์ประหลาด และพวกสัตว์ประหลาดที่กลายพันธุ์นี่กลายพันธุ์ไปได้ไกลถึงแค่ไหน นอกนั้นแทบไม่มีอะไรที่น่าสนใจเลย

Napoleon

Napoleon (2023)

จักรพรรดินโปเลียน

ไม่ถึงกับดีมาก แต่ก็ไม่ได้แย่ ตัวหนังยังคงสไตล์ของปู่ริดลีย์ เล่าเรื่องไปเรื่อยๆ เนิบๆ ไม่ได้ตื่นเต้นหรือน่าติดตามมากนัก ใครที่ไม่ชอบก็อาจจะเบื่อได้ แต่ต้องบอกก่อนว่าตัวหนังไปโฟกัสที่ชีวิตรักของนโปเลียนเสียเยอะ ตัดสลับกับเล่าเส้นทางชีวิตด้วยปนๆ กันไป ถึงอย่างนั้นตัวหนังก็ยังมีดีเยอะ การแสดงของนักแสดงในเรื่องคือเอาอยู่ทุกคน ป๋าวาคีนแบกหนังทั้งเรื่องได้สบายๆ งานภาพงานโปรดักชันออกมาดีงามดูเพลินมาก ส่วนตัวมองว่าหนังมันแอบคล้ายสารคดีมากกว่าภาพยนตร์ไปหน่อย คือเหมือนเราดูชีวิตเขาไปเรื่อยๆ แบบไร้จุดหมาย ไร้จุดยึด แต่ข้อมูลค่อนข้างครบถ้วน หนังไม่ได้เล่าตั้งแต่เด็ก เริ่มเล่าตอนที่นโปเลียนทำผลงานครั้งแรกยาวไปถึงบั้นปลายชีวิต เหมาะกับคนที่ชอบงานของปู่ริดลีย์เป็นทุนเดิมหรือคนที่ชอบหนังแนวช้าๆ เล่าเรื่องเรื่อยๆ ก็น่าจะเอ็นจอยไปได้ ส่วนคนที่อยากดูฉากสงครามความตื่นเต้นอาจจะผิดหวัง ซึ่งในเรื่องก็มีฉากสงครามอยู่ แต่มันไม่ได้ถูกยกขึ้นมาให้เป็นประเด็นหลักเท่าไหร่ เหมือนฉากสงครามเป็นแค่ส่วนประกอบหนึ่งของเรื่องราวเท่านั้น เอาเป็นว่าอย่าเชื่อที่ผมรีวิวทั้งหมด ไปลองดูกันเองดีกว่าครับจะได้รู้ว่าชอบหรือไม่ชอบ

Insomniacs After School

Insomniacs After School (2023)

ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม

ใจฟูก่อนแล้วค่อยกดชัตเตอร์ 🥺😭

ข่าวจัดอันดับ

ประจำสัปดาห์นี้