รางวัลลูกโลกทองคำ สาขาภาพยนตร์ 2023

ชวนทุกคนมาดูรางวัลลูกโลกทองคําที่มอบให้ทั้งนักแสดงและภาพยนตร์หลากหลายสาขาว่ามีเรื่องอะไรกันบ้าง The Fabelmans ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประเภทดราม่า, The Banshees of Inisherin ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประเภทตลก-เพลง, Austin Butler (Elvis) นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทดราม่า, Cate Blanchett (TÁR) นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประเภทดราม่า, Colin Farrell (The Banshees of Inisherin) นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทตลก-เพลง, บางเรื่องอาจจะไม่ใช่หนังตลาดไทยแต่บอกได้เลยงานนี้อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ
10 ฟิล์ม
0 ไลก์
0 ความคิดเห็น
The Fabelmans
7.5

The Fabelmans

เดอะ เฟเบิลแมนส์

The Banshees of Inisherin
7.5

The Banshees of Inisherin

แบนชีผีแค้นแห่งเกาะไอนิเชอริน

Elvis
7.3

Elvis

เอลวิส

TÁR
7.6

TÁR

ทาร์

Everything Everywhere All at Once
8.3

Everything Everywhere All at Once

ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส

Black Panther: Wakanda Forever
7.7

Black Panther: Wakanda Forever

แบล็ค แพนเธอร์ : วาคานด้าจงเจริญ

Guillermo del Toro's Pinocchio
6.9

Guillermo del Toro's Pinocchio

พิน็อกคิโอ หุ่นน้อยผจญภัย โดยกีเยร์โม เดล โตโร

Argentina, 1985
7.6

Argentina, 1985

อาร์เจนตินา 1985

Babylon
8.3

Babylon

บาบิลอน

RRR
8.9

RRR

ก้องเกียรติกบฏ

0 ความคิดเห็น

คุณต้อง สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ ก่อน เพื่อที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้

รีวิวล่าสุด


RedLife

RedLife (2023)

เรดไลฟ์

เป็นหนังที่เปิดมาด้วยประเด็นแรงๆ เล่าเข้มๆ ผ่านเรื่องราวของกลุ่มคนที่อยู่ในแถบวงเวียน 22 ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายมากมายที่มาบรรจบกันได้อย่างลงตัวด้วยความรู้สึกอันหมดหวัง ชอกช้ำและเกลียดชังชีวิตอันเฮงซวย รวมถึงทุกอารมณ์ที่ถูกส่งออกมาจากฝีมือของเหล่านักแสดงที่สามารถถ่ายทอดมันออกมาได้อย่างละเอียดอ่อน ขอเทใจให้กับนักแสดงทุกคนในเรื่องนี้ เก่งจริงๆ ยอดเยี่ยมมาก ส่วนงานโปรดักชั่นเก็บครบหมดจริง ชอบโลเคชั่นมาก แต่ละภาพที่ออกมาคือรู้เลยว่าลงพื้นที่เยอะมากรู้ทุกมุมที่ไม่คิดว่าจะได้เห็น หรือบางฉากก็ดึงความโดดเด่นของพื้นที่ตรงนั้นมาเล่าได้ดีมาก แม้ว่าจะยังไม่ได้เล่าเรื่องอะไรแต่แค่สถานที่ตรงนั้นก็ทำให้หนังมันเหงา มันโดดเดี่ยวมากๆ

Argylle

Argylle (2024)

อาร์ไกล์ ยอดสายลับ

หนังสายลับสุดกาวจากผู้กำกับ Kingsman ติดตามเรื่องราวของ Elly Conway (รับบทโดย Bryce Dallas Howard) นักเขียนนิยายสายสืบยอดฮิตที่ดันถูกลากไปพัวพันกับภารกิจสายลับของจริงๆ เมื่อผลงานที่เธอเขียนดันไปตรงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ทำให้เธอถูกองค์กรชั่วร้ายไล่ล่า แต่ในขณะเดียวกัน Aidan Wilde (รับบทโดย Sam Rockwell) สายลับปริศนาก็ได้เข้ามาช่วยเธอ และพาเธอไปร่วมทำภารกิจเพื่อปกป้องโลก หนังเรื่องนี้คือส่วนตัวผมค่อนข้างตั้งตารอมากๆ แต่พอได้ไปดูจริงๆ กลับไม่ชอบอย่างที่คิด ตัวเริ่มเปิดเรื่องมาได้ดี มีการสับขาหลอกคนดูให้ดูฉากสายลับตอนแรก ก่อนจะเฉลยว่ามันเป็นฉากในนิยาย จากนั้นก็ดำเนินเรื่องอย่างลื่นไหลให้เราได้เห็นนางเอกไปร่วมมือกับพระเอกเพื่อทำภารกิจ ซึ่งในระหว่างทางก็จะมีฉากแอ็กชันและการไล่ล่าเข้ามาเพื่อให้เราไม่เบื่อ ช่วงต้นถึงช่วงกลางคือทำมาได้ค่อนข้างดีใช้ได้เลย ดูได้สนุกเพลินๆ จนมาถึงช่วงกลางเรื่องทุกอย่างก็เริ่มกาวขึ้นเรื่อยๆ ตัวหนังพาเราไปจุดหักมุมหลายครั้ง แบบหักแล้วหักอีก คือมันหักมุมหลายรอบจนไม่สนุก ซึ่งมันไม่ได้เป็นเพราะว่าการหักมุมหลายรอบเป็นเรื่องไม่ดี แต่ที่มันดรอปมันเพราะการหักมุมที่เขาหักมันไม่ได้ทำให้คนดูว้าวมากพอ คือมันเป็นอะไรที่พอเดาได้ แถมการหักมุมเหล่านี้มันก็ทำให้ตัวหนังยืดยาวกินจำเป็นอีกด้วย ช่วงซีนท้ายเรื่องนี่คือเนื้อเรื่องออกทะเลไปไกลมาก อีกอย่างคืองาน CG ไม่ค่อยดี ฉากที่ใช้ CG คือลอยมากๆ ทุกฉาก ภาพมันเหมือนเกมมากกว่าหนัง ยังดีที่ฉากแอ็กชันทำออกมาได้ดี แม้ว่ามันจะดูเวอร์วังไปบ้าง แต่ผมมองว่ามันเป็นฉากที่เวอร์แบบแหวกแนวและน่าจดจำดี สิ่งเดียวที่ผมติดเลยคือความยืดเยื้อของตัวหนัง หนังมันไม่ควรยาวถึง 2 ชั่วโมงด้วยซ้ำ ช่วงท้ายเรื่องอารมณ์มันเลยดรอปไปหมดแล้ว จากที่สนุกมาแรกๆ ก็เริ่มน้อยลงเรื่อยๆ เพราะเขาพยายามยืดให้มันไม่จบเสียที สรุปโดยรวมเลยก็คือ เรื่องนี้เป็นหนังแอ็กชันที่แหวกแนว สนุกดูเพลิน แต่ไม่ค่อยมีความน่าจดจำเท่าไหร่ เอาเป็นว่าไปดูกันเองดีกว่า ผมไม่ค่อยชอบ ก็ไม่ได้แปลว่าทุกคนจะรู้สึกเหมือนกัน

The Beekeeper

The Beekeeper (2024)

นรกเรียกพ่อ

หนังแอ็กชันเรื่องล่าสุดของป๋าเจสัน สเตแธม ว่าด้วยเรื่องราวของ คนเลี้ยงผึ้งปริศนา (รับบทโดย เจสัน สเตแธม) ที่ได้เช่าพื้นที่ของยายแก่ใจดีคนหนึ่งอยู่ แต่อยู่มาวันหนึ่งยายแก่ที่แสนใจดีคนนี้กลับโดนพวกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกจนหมดตัว ซึ่งยายรับมือไม่ไหวจึงตัดสินใจฆ่าตัวตาย งานนี้หนุ่มเลี้ยงผึ้งจึงตัดสินออกตามถล่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์เพื่อแก้แค้นให้ยาย เรื่องนี้คือสนุกดูเพลินมาก เป็นหนังแอ็กชันแบบเน้นบันเทิงล้วนๆ ไอเดียตั้งต้นของพล็อตทำมาดี น่าสนใจ แต่บทอาจจะธรรมดาไปหน่อย การดำเนินเรื่องทำได้ดี เล่าเรื่องไว กระชับ โบ๊ะบ๊ะมากๆ ป๋าเจสันเรื่องนี้คือเท่มาก ไม่พูดเยอะเน้นหวดอย่างเดียว ชอบที่เขาเขียนบทมาให้ตัวพระเอกดูลึกลับ มันทำให้คนดูลุ้นตลอดเรื่องว่าสรุปแกเป็นใคร ทำให้น่าติดตามมากขึ้น แถมหนังยังเลยเถิดเตลิดไปไกลมากๆ จากปัญหาเล็กๆ ไปจนสู่ระดับชาติ ส่วนนี้คือผมชอบมากๆ ยกให้เป็นอีกหนึ่งหนังแอ็กชันที่ทุกคนควรดู

Griselda

Griselda

Griselda เจ้าแม่โคเคน

ซีรีส์เรื่องใหม่จากผู้สร้าง Narcos และ Narcos: Mexico แต่ในเรื่องนี้จะเปลี่ยนจากการติดตามเรื่องราวของเจ้าพ่อค้ายาที่เป็นผู้ชายมาติดตามเรื่องราวของเจ้าแม่ค้ายาที่เป็นผู้หญิงแทน โดยจะเล่าเรื่องราวชีวิตของ Griselda Blanco (รับบทโดย Sofía Vergara) อดีตแม่ค้ายายสายโหดที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ Pablo Escobar ราชายายเสพติดยังกลัว ซึ่งจะติดตามเรื่องราวของเธอหลังจากที่ได้ลี้ภัยมายังอเมริกาแฃะเริ่มธุรกิจค้าโคเคน สำหรับซีรีส์เรื่องนี้บอกเลยว่ายังคงดีงามเหมือนเคย พร้อมทั้งเต็มไปด้วยกลิ่นอายเดียวกับ Narcos และ Narcos: Mexico ดังนั้น ใครที่ชอบ 2 เรื่องนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ผมรับประกันได้เลยว่าคุณจะต้องตกหลุมรักซีรีส์เรื่องนี้อย่างแน่นอน ตัวซีรีส์เล่าเรื่องสนุกมาก ดำเนินเรื่องไวไม่ยืดเยื้อ เน้นแต่เนื้อไม่มีน้ำ ซึ่งยังคงคอนเซปต์เดิมด้วยการให้เราได้เห็นทั้ง 2 ฝั่ง คือฝั่งของ Griselda Blanco ที่ก่อร่างสร้างอาณาจักรโคเคนและสังหารคนที่ขวางทางไปมากมาย ตัดสลับกับฝั่งตำรวจที่เริ่มออกล่าตัวเธอจากคดีการฆาตกรรมที่เธอก่อ คือมันสนุกมากจนต้องดูแบบรวดเดียวจบ สนุกตั้งแต่ตอนแรกยันตอนสุดท้ายเลยจริงๆ บทเขียนมาดี งานภาพดี งานสร้างดี แถมนักแสดงก็แสดงดีกันทุกคนอีก โดยเฉพาะนางเอกที่รับบทโดย Sofía Vergara เธอตีบทแตกมากจริงๆ แสดงดีมาก เสน่ห์เหลือล้นสามารถดึงคนดูทุกคนไว้ได้อย่างอยู่หมัด มันดีไปหมดทุกอย่างจริงๆ เอาเป็นว่าไปลองดูกันเถอะครับ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Badland Hunters

Badland Hunters (2024)

นักล่ากลางนรก (Badland Hunters)

หนังเกาหลีแอ็กชันไซไฟเรื่องใหม่จาก Netflix ว่าด้วยเรื่องราวของโลกอนาคตหลังจากที่เกาหลีเผชิญกับแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ทำให้กรุงโซลเหลือแต่ซากและกลายเป็นดินแดนอันป่าเถื่อน จนกระทั่งวันหนึ่งจู่ๆ ก็มีกลุ่มคนคลั่งเข้ามาหมายที่จะจับตัว ฮันซูนา (รับบทโดย โนจองอี) ไป งานนี้คุณลุงสุดโหดอย่าง นัมซาน (รับบทโดย มาดงซอก) จึงต้องออกล่ากลุ่มคนพวกนี้เพื่อช่วยเธอกลับมา สำหรับเรื่องนี้บอกตามตรงว่าภาพรวมคือค่อนค้างธรรมดา เป็นแนวแอ็กชันคอเมดี้ผสมผจญภัยนิดๆ เรื่องราวไม่ได้มีอะไรมากมาย ได้เห็นลุงสุดโหดออกไล่ล่าพวกคนร้ายที่จับวัยรุ่นไปทดลองโดยหวังจะสร้างมนุษย์สายพันธ์ุใหม่ขึ้นมา มีดีที่ตรงฉากแอ็กชันที่ทำออกมาได้ดีมาก เลือดสาดซะใจถึงอารมณ์ดี เพราะในเรื่องคือพวกมนุษย์กลายพันธุ์จะออกแนวคล้ายๆ ซอมบี้ คือฆ่าไม่ตายนอกจากจะตัดหัว งานนี้เราเลยได้เห็นลุงมาดงซอกไล่ตัดหัวคนรัวๆ เลือดนี่สาดเต็มจอเลย นอกจากฉากแอ็กชันที่ดีแล้วก็มีเรื่องงานภาพและงานโปรดักชันที่ออกมาดูดี ส่วนอื่นๆ ที่เหลือก็ธรรมดามาก พล็อตเรื่องไม่ได้แปลกใหม่หรือมีความน่าสนใจเท่าไหร่ ยังดีที่ยังดำเนินเรื่องดี กระชับ เลยไม่ค่อยรู้สึกน่าเบื่อมาก แต่หากให้พูดตามตรงเลยคือถ้าไม่มีป๋ามาดงซอก หนังจะน่าเบื่อกว่านี้เยอะ ป๋าแกคนเดียวแบกทั้งเรื่องจริงๆ สุดท้ายก่อนจะจากกันไป ขอฝากเอาไว้ว่าอย่าเชื่อทั้งหมดที่ผมรีวิว เพราะผมไม่ได้ชอบก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะไม่ชอบเหมือนกัน รสนิยมและความชอบของคนเราต่างกันอยู่แล้ว ทางที่ดีที่สุดคือทุกคนต้องไปดูด้วยตาตัวเอง จะได้รู้ว่าหนังเรื่องนี้มันสนุกสำหรับคุณหรื่อไม่

ข่าวจัดอันดับ

ประจำสัปดาห์นี้