รีวิว Inside Out (2015) จะเป็นอย่างไร เมื่อความเป็นจริงแล้วอารมณ์และความรู้สึกของเรานั้นออกมาจากศูนย์สั่งการในหัวของเราเอง!

แอนิเมชัน Inside Out เป็นแอนิเมชันจากค่าย Pixar ที่คว้ารางวัล Osgars สาขาแอนิเมชันยอดเยี่ยมไปได้อย่างไม่มีข้อกังหา เพราะทุกคนต่างก็พร้อมใจกันบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือแอนิเมชันที่คู่ควรกับตำแหน่งแอนิเมชันยอดเยี่ยมแห่งปี 2012 ที่สุดแล้ว!

Inside Out เป็นแอนิเมชันที่พาผู้ชมอย่างเราไปทัศนศึกษาศูนย์สั่งการอารมณ์และความรู้สึกของเด็กสาวที่มีชื่อว่า Riley ที่กำลังต้องเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในวัย 11 ปี และในตอนที่ทุกอย่างกำลังอยู่ในช่วงปรับตัว อยู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างขึ้นทำให้ Joy ความรู้สึกหลักของ Riley และ Sadness หลุดออกไปจากศูนย์สั่งการ! เหลือไว้เพียงแต่ Anger, Fear และ Disgust ให้คอยดูแลศูนย์สั่งการและพยายามประคับประคองอารมณ์และความรู้สึกของ Riley ให้มีแต่ความทรงจำดีๆ ให้ได้จนกว่า Joy และ Sadness จะกลับมา

ถ้าหากคุณคิดว่าแอนิเมชันเรื่องนี้นั้นเป็นเพียงแค่แอนิเมชันสำหรับเด็กแล้วล่ะก็ ผู้รีวิวจะขอบอกเลยว่าคุณคิดผิดค่ะ! เพราะแอนิเมชันเรื่องนี้นอกจากจะน่ารักและสนุกสุดๆ แล้ว แอนิเมชันเรื่องนี้ยังช่วยให้เรากลับมาทบทวนและทำความรู้จักกับอารมณ์และความรู้สึกของตัวเราเองได้ดีขึ้นด้วย และหนึ่งสิ่งที่ผู้รีวิวแน่ใจนั่นก็คือ หลังจากที่ทุกคนชมภาพยนตร์เรื่องนี้จบ ทุกคนจะต้องแอบจินตนาการกันแน่ๆ เลยล่ะค่ะ ว่า Joy, Sadness, Fear, Anger และ Disgust ในหัวเราจะมีหน้าเป็นอย่างไร เพราะทุกคนต่างก็มีพวกเขาเหล่านั้นทำงานอยู่ในหัวนี่น่า

backdrop-0

นอกจากนั้น แอนิเมชัน Inside Out ยังเหมือนพาเราย้อนกลับในวัยเด็กและหวนคิดถึงความทรงจำโปรดของเราอีกด้วยค่ะ เช่นเดียวกับตัวเอกของเราอย่าง Riley ที่เธอเองก็มักจะนึกถึงความทรงจำดีๆ ในอดีตเสมอในตอนที่เธอกำลังต้องเจอกับเรื่องแย่ๆ นอกจากนั้น เพราะว่าตัวเอกของเรื่องนั้นอายุเพียงแค่ 11 ปี ทำให้การกระทำของเธออาจจะดูไม่สมเหตุสมผลนักในสายตาของผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่ แต่ในขณะเดียวกัน การกระทำของ Riley ก็พาเรามองย้อนกลับไปในตอนที่เราอายุเท่าเธอเช่นกันค่ะ ว่ากว่าที่เราจะโตมาเป็นผู้ใหญ่แบบในตอนนี้ได้ เราเองก็ต้องผ่านความเจ็บปวด ความสับสนและความผิดพลาดมานับครั้งไม่ถ้วนแล้วเหมือนกัน

backdrop-1

ในเรื่องของงานภาพ แน่นอนว่าเราไว้ใจค่าย Pixar ได้เสมอค่ะ! ภาพและเสียงในแอนิเมชันเรื่อง Inside Out ก็ยังถือว่า Pixar ยังรักษามาตรฐานได้เป็นอย่างดี ทั้งลายเส้นที่น่ารักชวนมอง อารมณ์ต่างๆ ที่ออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์ เพลงประกอบที่พาเราอินไปกับแต่ละฉากได้อย่างไม่ติดขัด รวมไปถึงโครงเรื่องที่เชื่อได้ว่าคงมีการวางแผนมาอย่างดีแน่นอน

backdrop-2

โดยสรุปแล้ว แอนิเมชัน Inside Out นั้นเป็นแอนิเมชันแบบที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี สมตำแหน่งแอนิเมชันยอดเยี่ยมแห่งปี 2012 อย่างแน่นอนค่ะ หากใครเคยชมแล้วหรือมีแผนกำลังจะเปิดดูกับครอบครัวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แล้วล่ะก็ อย่าลืมมาแบ่งปันหน้าตาของอารมณ์ต่างๆ ในหัวของแต่ล่ะคนให้ผู้รีวิวได้อ่านด้วยนะ!

avatar
รีวิวโดย PaweekornC
0 0

9.5 / 10

รายละเอียดคะแนน

circle

คุณภาพด้านการแสดง

9.0 / 10

circle

คุณภาพของบทภาพยนตร์

10.0 / 10

circle

คุณภาพด้านเทคนิคการสร้าง

10.0 / 10

circle

คุณภาพด้านเสียง

9.0 / 10

circle

ความคุ้มค่าเวลาในการรับชม

9.5 / 10

ข้อมูลภาพยนตร์

แอดเวนเจอร์|แอนิเมชัน|คอเมดี้|ดราม่า|ครอบครัว|

Meet the little voices inside your head.

PG

95

นาที

Pete Docter

บทภาพยนตร์, ผู้กำกับ, เนื้อเรื่อง

Josh Cooley

บทภาพยนตร์

Meg LeFauve

บทภาพยนตร์

ภาษาต้นฉบับ

อังกฤษ

ทุนการสร้าง

$175,000,000

รายได้

$857,611,174

IMDB

8.1

TMDB

7.9

ตัวอย่างภาพยนตร์

trailer

นักแสดง

profile

Sherry Lynn

Additional Voices (voice)

แสดงเพิ่มเติม

0 ความคิดเห็น

คุณต้อง สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ ก่อน เพื่อที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้