ด้นสดแต่ดันโคตรดี! ผู้กำกับซีรีส์ Loki เผยว่าบทพูด "เพื่อเจ้า เพื่อเราทุกคน" เป็นการด้นสดของ Tom Hiddleston

ในช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้ซีรีส์ Loki ได้กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์หลังจากตอนสุดท้ายของซีซัน 2 ถูกปล่อยออกมาในวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยหนึ่งในฉากที่แฟนๆ ชื่นชอบและพูดถึงกันเป็นอย่างมากคือฉากในตอนท้ายก่อนที่ Loki (รับบทโดย Tom Hiddleston) พูดว่า “เพื่อเจ้า เพื่อเราทุกคน” ซึ่งเป็นคำพูดที่ตัวละครนี้เคยพูดมาก่อนแล้วใน Thor ภาคแรก ล่าสุดผู้กำกับของซีรีส์เรื่องนี้ได้ออกมาเผยว่า แท้จริงแล้วฉากนี้ไม่ได้อยู่ในแผนแต่เป็นการด้นสดของ Hiddleston

1

ย้อนกลับไปใน Thor ภาคแรกที่ออกฉายในปี 2011 ในช่วงตอนท้ายของเรื่อง Loki ได้เคยพูดประโยค “เพื่อเจ้า เพื่อเราทุกคน” ใส่ Odin (รับบทโดย Anthony Hopkins) ในตอนที่เขาตระหนักได้ว่าแผนการของเขาเป็นเรื่องที่ผิดพลาด หลังจากผ่านมา 12 ปี Loki ที่เติบโตขึ้นก็ได้พูดประโยคนี้อีกครั้งในตอนสุดท้ายของซีรีส์ Loki ซีซัน 2 ในขณะที่เขาเตรียมตัวที่จะเสียสละและก้าวขึ้นบัลลังก์เพื่อเป็นเทพเจ้าแห่งเรื่องราวของทุกจักรวาล โดยเขาได้หันกลับไปหา Mobius (รับบทโดย Owen Wilson) และ Sylvie (รับบทโดย Sophia Di Martino) พร้อมพูดด้วยสีหน้าอันเศร้าหมองว่า “เพื่อเจ้า เพื่อเราทุกคน” ซึ่งเป็นประโยคที่กินใจผู้ชมอย่างมาก

แต่ดูเหมือนว่าแท้จริงแล้วบทพูดนี้จะไม่ใช่สิ่งที่อยู่ในแผนของคนเขียนบท เนื่องจากล่าสุด Justin Benson และ Aaron Moorhead ผู้กำกับของซีรีส์ Loki ได้ออกมาเปิดเผยกับทาง Comicbook ว่าแท้จริงแล้วประโยค “เพื่อเจ้า เพื่อเราทุกคน” เป็นบทพูดที่ Tom Hiddleston ด้นสดพูดขึ้นมาเองในระหว่างการถ่ายทำ โดยพวกเขาได้อธิบายว่า

Justin Benson: จริงๆ แล้ว ซีนนั้นคือสิ่งที่เรากำลังทำงานด้วยในวันนั้น และในตอนแรกมันไม่มีการย้อนกลับไปถึง Thor และ Tom เนื่องจากเรากำลังทำหลายอย่างเพราะเรารู้ว่ามันเป็นประโยคสุดท้ายของเขาในซีรีส์ และ Tom ก็พูดขึ้นมาว่า ‘ถ้าเราย้อนไปสู่จุดเริ่มต้นล่ะ?’ ซึ่งเราก็ทำมัน ถ้าจำไม่ผิดเราถ่ายไปแค่เทคเดียวเอง และเราก็แบบว่า นี่แหละ!

Aaron Moorhead: นอกเหนือจากการเป็นหนึ่งในคนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกแล้ว Tom ยังเป็นแฟนตัวยงของ Loki ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

Loki ทั้ง 2 ซีซัน สามารถรับชมได้พร้อมพากย์ไทยทาง Disney+ Hotstar

ที่มา: Comic Book
ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ เพราะหนังให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด
0 ความคิดเห็น

คุณต้อง สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ ก่อน เพื่อที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้

poster

Tom Hiddleston

ทอม ฮิดเดิ้ลสตัน

รู้จักกันในฐานะ

นักแสดง

วันเกิด

08-02-1981 (42 ปี)

เพศ

ผู้ชาย

สถานที่เกิด

Westminster, London, England, UK


การแสดง
  1. Big Beasts

    Self - Narrator (voice)

แสดงข้อมูลเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวจัดอันดับ

ประจำเดือนนี้