ดูกันให้หนำใจ! Zack Snyder เผยว่า Rebel Moon ทั้ง 2 ภาคของเขาจะมีฉบับ Director's Cut

Zack Snyder ผู้กำกับที่โด่งดังมาจากการสร้างจักรวาลภาพยนตร์ DC ทว่าตอนนี้เขาได้ย้ายมาอยู่ในอ้อมอกของ Netflix แล้ว และกำลังจะเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ออกมาในปลายปีนี้ ได้แก่ Rebel Moon ซึ่งจะมีทั้งหมด 2 ภาค แม้ว่าตอนนี้ภาพยนตร์ภาคแรกจะยังไม่มีการเปิดตัวออกมา แต่ล่าสุดก็มีได้ข่าวดีออกมาล่วงหน้าแล้วว่า Rebel Moon ทั้ง 2 ภาคจะมีการปล่อยฉบับ Director’s Cut ตามออกมาในภายหลัง

1

เมื่อวันอังคารที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมานี้ Netflix ได้ออกมาเผยตัวอย่างใหม่ของ Rebel Moon Part One: A Child of Fire ที่จะเปิดตัวในเดือนธันวาคมนี้ พร้อมกับมีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ภาค โดยภาคที่ 2 จะมีชื่อว่า Rebel Moon Part Two: The Scargiver ซึ่งมีกำหนดการจะเปิดตัวตามออกมาในเดือนเมษายน 2024 แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ได้จบลงเพียงแค่นั้น เนื่องจากผู้กำกับอย่าง Zack Snyder ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขากับ Netflix กำลังวางแผนที่จะทำการปล่อยภาพยนตร์ Rebel Moon ทั้ง 2 ภาคในฉบับ Director’s Cut ตามออกมาอีกในภายหลัง อ่านคำพูดของ Zack Snyder ได้ด้านล่าง

มันเจ๋งมากเพราะผมคิดถึงเรื่องนี้กับ Netflix ตั้งแต่ตอนที่กำลังจะออกจาก Justice League และดูสิ ตั้งแต่ตอนผมทำ Dawn of the Dead ผมก็ทำ Director’s Cut … กับ Watchmen มีถึง 2 อัน ผมทำ Director’s Cut ออกมา 2 เวอร์ชัน ซึ่งมันบ้ามาก ใช่แล้ว Batman v Superman คือหนึ่งในเรื่องโปรดของผม และแน่นอนว่า Justice League ก็เหมือนกัน เรื่องนี้เกิดขึ้นโดยไม่ต้องบอกกล่าว ดังนั้น มันเจ๋งมากในการสนทนาครั้งแรกที่ผมได้พูดคุยกับ Netflix เกี่ยวกับแนวคิดนี้ [การทำฉบับ Director’s Cut] พวกเขาตอบกลับว่า ‘โอ้ ทำไมเราไม่ทำให้มันเป็นส่วนหนึ่งของแผนไปเลยล่ะ?’ นั่นทำให้มันง่ายขึ้นมาก

ประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์ฉบับ Director’s Cut นั้นยอดเยี่ยมมาก ตอนสมัยที่ผมยังเรียนอยู่ในโรงภาพยนตร์ ผมชอบคิดเสมอว่ามันเจ๋งมากที่จะมีภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งให้คุณค้นพบ ดังนั้น สำหรับผม มันมีหลายอย่าง… เมื่อคุณสร้างภาพยนตร์ คุณจะมีเสียงมากมายในความคิดสร้างสรรค์ของคุณที่จะบอกว่าจะเล่าเรื่องอะไร [การทำฉบับ Director’s Cut] มันเป็นเพียงทางออกที่ดีที่สุด จากนั้นมันก็จะมีอย่างอื่นมาชักจูงความคิดคุณ แต่ยังไงผมก็จบลงที่ประมาณว่า ‘เอาล่ะ ถ้ามีโพรงกระต่ายที่น่าทึ่งจริงๆ ให้เรามุดลงไปได้ และเรียนรู้เกี่ยวกับแง่มุมต่างๆ ของตัวละครให้มากขึ้น มันจะเป็นอย่างไร?’ สำหรับผม สิ่งเหล่านั้นมักจะอยู่ในการวาดภาพเวลาที่ผมวาดฉากหรือตอนที่ผมเขียนบท ผมมักจะจบลงด้วยสิ่งต่างๆ มากมายที่ทำให้ผมรู้สึกว่าน่าจะบอกเล่าเรื่องราวที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกว่านี้ได้

ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะ Zack Snyder ยังได้เปิดเผยออกมาอีกว่าภาพยนตร์ Rebel Moon ฉบับ Director’s Cut ที่เขาวางแผนไว้นั้นอาจจะมีความยาวมากถึง “6 ชั่วโมง” และอาจจะมีเนื้อหาที่รุนแรงมากกว่าฉบับปกติ เนื่องจากฉบับปกติที่จะฉายออกมานี้จะทำออกมาเพื่อให้อยู่ในเรต PG-13 (ผู้ชมอายุน้อยกว่า 13 ปีควรได้รับคำแนะนำน) โดยผู้กำกับได้กล่าวว่า

ผมพูดเสมอว่าสิ่งที่ผมทำในฝั่งนั้น [ฉบับ Director’s Cut] ผมจะไม่คำนึงถึงเรตติ้ง ดังนั้น มันจะเป็นออกมาเป็นสิ่งที่มันควรเป็น และมันจะเป็นประสบการณ์ที่แตกต่างออกไปมาก สิ่งผมรู้สึกคือ ความเจ๋งของเวอร์ชัน PG-13 ก็คือสามารถดูกับครอบครัวได้ คิดเอาแล้วกัน ว่าอีกเวอร์ชันมันจะออกมาประมาณไหน พวกคุณรู้อยู่แล้ว…

Rebel Moon Part One: A Child of Fire มีกำหนดการเปิดตัวทาง Netflix ในวันที่ 22 ธันวาคม 2023

Rebel Moon Part Two: The Scargiver มีกำหนดการเปิดตัวทาง Netflix ในวันที่ 19 เมษายน 2024

ชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ เพราะหนังให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด
0 ความคิดเห็น

คุณต้อง สมัครสมาชิก หรือ เข้าสู่ระบบ ก่อน เพื่อที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวจัดอันดับ

ประจำเดือนนี้